Dịch COVID: Phi hành đoàn được trang bị bảo hộ y tế đặc chủng

Sau khi phát đi thông báo kể từ hôm nay 15-3, các chuyến bay của Vietnam Airlines từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam sẽ không chuyên chở hành khách do tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Chiều ngược lại, các chuyến bay khởi hành từ Việt Nam đi châu Âu vẫn được hãng phục vụ bình thường để đưa hành khách châu Âu trở về nước.

Phía hãng cho biết như trên sau khi rà soát, tổng hợp các yêu cầu, nguyện vọng và làm việc các cơ quan chức năng. Theo đó, từ ngày 15-3, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển hành khách đảm bảo đầy đủ điều kiện xuất, nhập cảnh và sức khỏe về Việt Nam trên các chuyến bay của hãng khởi hành từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Nhân viên y tế khử trùng khoang lái máy bay Vientnam Airlines. Ảnh: P.ĐIỀN

Hãng cũng lưu ý sẽ tiến hành phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc để đảm bảo hành khách đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay về Việt Nam.

Đồng thời yêu cầu hành khách sẽ phải đeo khẩu trang, găng tay trong toàn bộ hành trình trên chuyến bay. Hành khách cũng sẽ được chăm sóc, theo dõi sức khỏe liên tục trên chuyến bay và tiến hành cách ly theo đúng quy định sau khi hạ cánh.

Toàn bộ phi hành đoàn sẽ được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng. Để hạn chế khả năng lây nhiễm, các dịch vụ trên chuyến bay chỉ được phục vụ tối thiểu với nước uống, đồ ăn khô. Các chuyến bay này sẽ được hạ cánh ở sân bay thích hợp tại Việt Nam sau khi hãng làm việc với các cơ quan chức năng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm