Điểm danh 5 mẫu xe bán tải Ford phiên bản đặc biệt từng sản xuất

(PLO)- Dưới đây là 5 mẫu xe bán tải Ford phiên bản đặc biệt với số lượng giới hạn và đã từng "làm mưa làm gió" một thời.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ford Tremor

Điểm danh 5 mẫu xe bán tải Ford phiên bản đặc biệt đã từng sản xuất.jpg
Xe bán tải Ford F-150 Nite Edition 1992. Ảnh: Bring a Trailer.

Ford chỉ sản xuất vài nghìn chiếc xe bán tải Ranger Tremor. Điểm đặc biệt của xe bán tải này là hệ thống âm thanh Pioneer CD 485 watt với loa siêu trầm 10 inch ở phía sau và các loa ở bảng điều khiển và cửa ra vào.

Ngoài ra, nó còn là một chiếc xe tải Styleside dẫn động hai bánh cơ bản với động cơ V6 công suất 154 mã lực. Nó chỉ có thể được đặt hàng màu đen Sonic Blue hoặc Chrome Yellow.

Ford F-150 NASCAR

Chiếc xe bán tải này có kiểu dáng giống những chiếc xe tải đua, đặc biệt là dòng xe bán tải NASCAR Craftsman Truck Series 1998.

Xe bán tải F-150 NASCAR không gì khác hơn là một gói ngoại hình khiến nó trông giống như một chiếc lồng cuộn. Đó là một chiếc xe bán tải XL hai cửa, dẫn động hai bánh thông thường với động cơ V8 4,6 lít tiêu chuẩn.

Xe bán tải này có có ống xả bên hông có đầu Roush, lốp Goodyear lạ mắt với đường viền màu vàng và decal cờ ca rô trên gầm xe, cũng như một tấm chắn gió thấp hơn.

Ford Ranger SLP Thunderbolt

Ford đã hồi sinh cái tên Thunderbolt mà hãng đã sử dụng vào những năm 1960 và đặt nó lên gầm của một chiếc Ranger được trang trí bằng một cánh khổng lồ.

Ford đã trang bị cho nó động cơ V6 4 lít đặc biệt công suất 222 mã lực. Chiếc xe bán tải nhỏ đã chạy rất nhanh đạt tốc độ 100 km/h trong 6,5 giây.

Xe bán tải được thiết kế để đua không phải để kéo. Các thanh ổn định phía trước và phía sau cùng lốp hiệu suất 15 inch khiến nó trở thành một trong những chiếc xe bán tải tốt nhất vào thời điểm đó.

Ford F-150 Nite Edition

Điểm danh 5 mẫu xe bán tải Ford phiên bản đặc biệt đã từng sản xuất.jpg
Xe bán tải The four-door Lightning. Ảnh: Bring a Trailer.

Năm 2020, Ford ra mắt xe bán tải Nitemare F-150 công suất 650 mã lực. Nó trông đẹp và rất nhanh. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên Ford sử dụng cái tên Nite.

Vào năm 1991 và 1992, Ford lấy một chiếc F-150 thông thường, sơn màu đen, thêm sọc tím và gọi nó là phiên bản Nite.

Bạn có thể mua nó với nhiều loại động cơ V8, ở dạng dẫn động hai hoặc bốn bánh và trên các mẫu xe taxi thông thường hoặc SuperCab.

Trong khi F-150 Nite rất phổ biến, Ford cũng sản xuất chiếc bán tải Bronco với kiểu dáng Nite, một mẫu xe hiếm. Gần đây, phiên bản Nite được bán với giá 17.500 USD (khoảng 438 triệu đồng) trên BringaTrailer.com.

The four-door Lightning

Trong nhiều năm, Ford đã hợp tác với Harley-Davidson để tạo ra nhiều loại xe bán tải phiên bản đặc biệt. Một số có động cơ V8 tăng áp khổng lồ, số khác chỉ dán đề can trên giường và nội thất đặc biệt.

Nhưng mang tính biểu tượng nhất phải kể đến chiếc Harley-Davidson F-150 2002. Chiếc xe bán tải Harley 2002 đã tận dụng xu hướng trực thăng thời đó nhưng lại trang bị động cơ V8 tăng áp tương tự như chiếc Lightning.

Harley-Davidson F-150 2002 là chiếc Lightning bốn cửa có thể đạt tốc độ 100 km/h trong khoảng 6 giây. Vào thời điểm đó, nó nhanh gần bằng nhiều chiếc Mustang, nhưng nó có thể kéo được 4.500 pound (2.038 kg) và có 4 chỗ.

Theo Motorbiscuit

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm