Điểm danh những thí sinh 'top đầu' của ĐH Y dược TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 16-9, sau khi công bố điểm chuẩn, Trường ĐH Y dược TP.HCM cũng đã công bố danh sách hơn 2.600 thí sinh trúng tuyển vào trường năm 2021.

Trong đó, ở ngành có điểm chuẩn cao nhất là Y khoa, có đến tám thí sinh có điểm tuyển đạt từ 30 điểm trở lên. Trong đó, cao nhất là Thạch Yến Ngọc với 30,65 điểm (điểm thi theo tổ hợp B00 của em đạt 28,4 điểm, cộng với 2,25 điểm ưu tiên). 

Bên cạnh đó, ngành này cũng có 83 em có điểm trúng tuyển từ 29 điểm trở lên.

Tuy nhiên, theo danh sách này, thí sinh có điểm trúng tuyển cao nhất của trường là em Nguyễn Ngọc Huy, ngành Y khoa (kết hợp chứng chỉ quốc tế) với tổng điểm thi chưa tính điểm ưu tiên là 29,75 điểm (Toán 10, Hóa 9,75, Sinh học 10).

Nhóm ngành thứ hai có điểm xét tuyển cao của trường là Răng hàm mặt khi có bảy em đạt điểm từ 29 trở lên.

Những thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất ngành Y khoa

Được biết, theo công bố trước đó, điểm chuẩn Trường ĐH Y dược TP.HCM năm nay từ từ 22 đến 28,2 điểm, ngành cao nhất là Y khoa.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Quan trọng không phải là có kiểm tra miệng hay không mà mấu chốt ở chỗ giáo viên sử dụng hình thức/phương pháp kiểm tra ra sao. Áp lực vừa phải, áp lực đúng tâm sinh lý độ tuổi, áp lực nhưng không tiêu cực, chèn ép… thì vẫn ổn, đâu có sao.

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

 (PLO)- Kiểm tra học sinh suốt buổi học bằng nhiều hình thức sinh động như vẽ tranh, viết thư, kể chuyện…là cách mà cô Vũ Thị Mừng đang áp dụng thay vì kiểm tra bài cũ đầu giờ.

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

(PLO)- PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật cho biết việc thực hiện tự chủ đại học trong thời gian vừa qua không hẳn suôn sẻ bởi các trường phải đối mặt với bất cập nhất là cơ chế và khung pháp lý.

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

(PLO)- Mới đây, trong chỉ đạo chuyên môn đầu năm học, sở GD -ĐT Thành phố Hồ Chí Minh đã lưu ý giáo viên hạn chế áp dụng kiểm tra miệng đầu giờ học. Thông tin này khiến dư luận xã hội dậy lên một cuộc tranh luận sôi nổi với nhiều ý kiến trái chiều.