Điểm trúng tuyển lớp 6 THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Năm nay, điểm trúng tuyển giảm đến 14,5 điểm so với năm ngoái.

Trước đó, Sở đã công bố điểm thi khảo sát của hơn 4.000 em đã tham giam làm bài  khảo sát bằng tiếng Anh sáng 20-6 vừa qua.

Trong đó, điểm cao nhất là em Trịnh Quốc Thắng, sinh ngày 8-5-2005 với 91 điểm. Kế đến là em Nguyễn Phạm Khánh An với 87,5 điểm. Nhìn chung điểm khảo sát năm nay khá thấp, chủ yếu tập trung ở mức 30 đến 60 điểm.

Theo đó, những học sinh trúng tuyển sẽ nộp đủ hồ sơ nhập học từ ngày 27-6 đến ngày 30-6 tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

 Hồ sơ gồm: Học bạ cấp tiểu học (bản chính) và bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

Sau thời gian trên, học sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Nhà trường cũng thông báo, năm học 2016-2017, học sinh lớp 6 và lớp 7 sẽ học tại cơ sở 2 của trường tại phường Bình Khánh, quận 2.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.