Diễn biến mới nhất vụ mẹ bồng con ăn xin, chích ma túy

Ngày 18-11, Công an phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM cho biết đã hoàn tất hồ sơ đưa Nguyễn Thị Hồng N. (31 tuổi, ngụ phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP.HCM) đi cai nghiện bắt buộc tại Cơ sở xã hội thanh thiếu niên 2 (Củ Chi).
Diễn biến mới nhất vụ mẹ bồng con ăn xin, chích ma túy  ảnh 1

N. và V. đều bị đưa đi cai nghiện bắt buộc ở trung tâm. Ảnh: NGUYỄN TÂN

N. chính là người phụ nữ bồng con đi ăn xin lấy tiền chích ma túy ở khu vực BV Nhi đồng 2 như một tờ báo mạng phản ánh trước đó. Riêng bé LTTM (ba tuổi, con gái của N.) trong ngày 17-11 đã được chính quyền địa phương cùng bà ngoại đưa về nhà ở quận 2 nuôi dưỡng, chăm sóc.

Đặng Hoàng V. (27 tuổi, bạn của N.) cũng bị đưa đi cai nghiện bắt buộc vào ngày 16-11.

Trước đó, một tờ báo mạng đưa thông tin về việc N. bồng con đi ăn xin ở khu vực BV Nhi đồng 2, sau đó cùng V. đi chích ma túy.

Cảnh sát vào cuộc và nhanh chóng bắt hai người. Qua xác minh thì cháu bé không dương tính với ma túy và thuốc ngủ, hai người còn lại nghiện nặng, N. khai là nhiễm HIV.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.