Diễn biến mới vụ cố ý gây thương tích vì nghi trộm gà

(PLO)- Luật sư đề nghị triệu tập nhân chứng, điều tra viên, giám định viên để làm rõ nhiều vấn đề trong vụ án cố ý gây thương tích vì nghi trộm gà.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 29-7, HĐXX TAND huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) đã mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thanh Huy (33 tuổi) về tội cố ý gây thương tích. Bị hại trong vụ án là Huỳnh Sinh Dũng (31 tuổi, cùng ngụ huyện Buôn Đôn).

Tại tòa, luật sư (LS) bào chữa cho bị cáo Huy đề nghị HĐXX cho hoãn phiên tòa để triệu tập điều tra viên, người giám định, và người làm chứng Cao Văn Lực để làm rõ một số vấn đề trong vụ án.

“HĐXX đã nhiều lần triệu tập đối với người làm chứng Cao Văn Lực, tuy nhiên nếu người này không đến thì đề nghị HĐXX cho dẫn giải đến tòa. Bởi những lời khai của người này còn nhiều mâu thuẫn chưa được làm rõ”, LS đề nghị.

Sau khi xem xét, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Dự kiến phiên xử sẽ được mở lại vào ngày 12-8.

Bị cáo Huy tại phiên tòa hồi tháng 5-2022. Ảnh HT

Bị cáo Huy tại phiên tòa hồi tháng 5-2022. Ảnh HT

Trước đó, hồi tháng 6-2022, TAND huyện Buôn Đôn đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án này.

Tại phiên tòa, bị cáo Huy phủ nhận việc dùng dao chém bị hại. Ngoài ra, LS bào chữa cho bị cáo cho rằng có mâu thuẫn trong chính các lời khai của bị hại, của người làm chứng, có dấu hiệu khai báo gian dối.

LS cho rằng, việc cơ quan điều tra nhận định Dũng phạm tội trong trạng thái tinh thần kích động mạnh chưa đủ cấu thành tội phạm nên không khởi tố Dũng là không đúng…

Sau khi xem xét các tình tiết vụ án, HĐXX quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung đối với vụ án này.

Theo HĐXX, cơ quan điều tra cần điều tra làm rõ những vấn đề: Thu thập hồ sơ bệnh án của bị hại Huỳnh Sinh Dũng tại bệnh viện vùng Tây Nguyên; xác minh ngày 14-1-2020 có nhập viện điều trị tại bệnh viện Buôn Đôn hay không.

Đề nghị giám định viên giải thích về vấn đề vết thương trên người bị hại và ai là người chịu trách nhiệm; đối chất giữa người làm chứng là Cao Văn Lực, bị cáo, bị hại. Điều tra xác minh tại Công an xã Tân Hòa khi công an xã tiếp nhận sự việc xảy ra, vai trò của người chứng kiến là anh Q. và anh V. là như thế nào...

Sau đó, VKSND huyện Buôn Đôn đã có văn bản gửi TAND huyện cùng cấp với nội dung giữ nguyên quan điểm truy tố tại bản cáo trạng hồi tháng 4-2022 đối với vụ án này.

Tóm lược nội dung vụ án

Cáo trạng thể hiện tối 14-1-2020, Dũng và Huỳnh Văn Hùng (cùng ngụ huyện Buôn Đôn) điều khiển xe máy đến trung tâm huyện để mua rượu về nhậu nhưng không mua được nên quay về. Cùng lúc, Huy điều khiển xe máy đi tìm kẻ trộm gà nhà mình và nhà hàng xóm.

Khi đến tỉnh lộ 1 đoạn qua xã Tân Hoa (huyện Buôn Đôn), Huy gặp Dũng và Hùng đang trên đường về nhà. Nghi hai người này trộm gà nên Huy vượt lên chặn xe này lại. Do vô cớ bị chặn xe, lại thấy Huy cầm dao, thái độ đe dọa, Dũng và Hùng chửi lại dẫn đến mâu thuẫn. Bực tức, Huy cầm dao đuổi đánh.

Hùng chạy về nhà báo tin, còn Dũng vừa chạy vừa nhặt gạch ném. Huy đuổi theo, dùng dao chém vào chân trái của Dũng gây thương tích. Dũng ngã ra lề đường nhưng Huy vẫn tiếp tục dùng dao chém về phía Dũng.

Do vết thương tại vị trí đầu gối ra nhiều máu không thể chạy được, Dũng nhặt gạch, đá để ném lại Huy nhằm ngăn chặn việc Huy tiếp tục gây thương tích cho mình. Đến khi người dân xung quanh và Công an xã Tân Hòa đến can ngăn, sự việc mới dừng lại, cả hai được đưa đi chữa trị thương tích.

Theo kết luận giám định pháp y, Dũng bị thương tích 12%, Huy cũng bị tổn thương 12%. Quá trình điều tra, cơ quan chức năng không thu được con dao mà Huy dùng để gây án.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm