Diễn biến vụ việc cô giáo bị tố mắng học sinh 'không có não'

(PLO)- Nhà trường đã có kết quả xác minh vụ việc một nữ giáo viên bị tố cáo mắng học sinh “không có não”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-11, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Văn Đông, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã có kết quả xác minh vụ việc cô giáo bị tố mắng học sinh "không có não".

Trước đó, một phụ huynh đã có đơn tố cáo cô PQA dùng lời lẽ miệt thị học sinh khi làm chủ nhiệm lớp 8A6, Trường THCS Lê Lợi năm học 2022-2023.

Không có não.jpg
Trường THCS Lê Lợi, nơi cô A từng công tác. Ảnh: NGUYÊN VŨ

Theo kết quả xác minh của Trường THCS Lê Lợi, nội dung tố cáo cô A dùng lời lẽ không đúng chuẩn mực, xúc phạm em TTN là đúng sự thật.

Cụ thể, trong các buổi làm việc với nhà trường, cô A thừa nhận khi làm chủ nhiệm lớp 8A6 (Trường THCS Lê Lợi) đã có lời lẽ thiếu chuẩn mực, xúc phạm em N.

Ngoài ra, nhà trường cũng làm việc với 35 học sinh (từng học lớp 8A6 của cô A) để xác nhận, minh chứng việc cô A có lời lẽ xúc phạm em N.

Đối với nội dung phụ huynh tố cáo cô A gây áp lực tâm lý khiến em N bị stress, nhà trường cho rằng chưa đủ cơ sở để xác định.

Ông Nguyễn Văn Đông, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi, cho biết cô A đã chuyển sang trường khác. Do đó, việc xử lý giáo viên xúc phạm học sinh sẽ do trường nơi cô A đang công tác thực hiện.

Theo ông Đông, tuần tới trường sẽ gửi toàn bộ kết quả xác minh và các tài liệu đính kèm sang Trường TH&THCS Lê Lai (nơi cô A công tác) để trường này có căn cứ xử lý.

Liên quan vụ việc, người tố cáo cô A là bà ĐTC (42 tuổi, ngụ huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) cho biết chưa hài lòng với kết quả xác minh như trên của nhà trường.

Theo bà C, khi làm việc với các cơ quan chức năng, bà sẽ trực tiếp trình bày những điều chưa đồng ý.

Như PLO đã phản ánh, đầu tháng 11-2023, bà C đã có đơn tố cáo cô A dùng lời lẽ xúc phạm, miệt thị khiến con gái bà là cháu N bị stress, phải điều trị tâm lý.

Theo lời kể của cháu N, trong quá trình dạy học, cô A thường mắng cháu không có não.

Còn cô A thừa nhận khi dạy học từng nói với cháu N: “Em không có não để suy nghĩ à?”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lớp học trong rừng

Lớp học trong rừng

(PLO)- Những đứa trẻ sẽ học được vô số bài học quý giá từ những cánh rừng xanh thẳm, nơi dưỡng nuôi những thảm thực vật, động vật vô cùng phong phú.