Điện Kremlin: Nga sẽ nhắm mục tiêu vào hệ thống phòng không Patriot nếu Mỹ gửi cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov cho biết quân Nga chắc chắn sẽ nhắm mục tiêu vào hệ thống phòng không Patriot nếu Mỹ triển khai nó tại Ukraine.

Ngày 14-12, phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov nói rằng quân Nga chắc chắn sẽ nhắm mục tiêu vào hệ thống phòng không Patriot nếu Mỹ triển khai hệ thống này tại Ukraine, đài RT đưa tin.

Theo RT, bình luận trên của ông Peskov được đưa ra nhằm trả lời cho câu hỏi liệu Nga sẽ phản ứng thế nào trước khả năng Mỹ sẽ chuyển Patriot cho Ukraine.

Điện Kremlin: Nga sẽ nhắm mục tiêu vào hệ thống phòng không Patriot nếu Mỹ gửi cho Ukraine ảnh 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Hồi tháng 11, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cũng tuyên bố rằng nếu các thành viên thuộc Tổ chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chuyển giao các loại vũ khí tiên tiến cho Ukraine thì nó sẽ trở thành các mục tiêu hợp pháp của quân Nga.

Khi được hỏi liệu Điện Kremlin có ủng hộ lập trường nói trên của ông Medvedev hay không thì ông Peskov xác nhận: "Đúng vậy, nhưng chúng ta không nên vội vàng đưa ra kết luận".

Ông Peskov còn khuyên mọi người nên chờ thông tin chính thức về việc Mỹ gửi Patriot cho Ukraine, bởi ông nói "không thể tin vào các thông tin từ phương tiện truyền thông".

Theo đài CNN, Washington được cho là đang hoàn thiện các kế hoạch cuối cùng để gửi Patriot cho quân Ukraine. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là hệ thống phòng không tiên tiến nhất mà phương Tây từng cung cấp cho quân Kiev tính tới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, động thái này có thể đẩy căng thẳng Nga-Ukraine thêm leo thang.

Patriot được coi là một trong những hệ thống phòng không tiên tiến nhất của Mỹ với khả năng đánh chặn các cuộc không kích từ máy bay không người lái, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, theo CNN.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.