Điện Kremlin: Ukraine không muốn đàm phán, Nga tiếp tục chiến dịch quân sự

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phát ngôn viên Điện Kremlin nói rằng Ukraine không sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán, Nga sẽ tiếp tục thực hiện chiến dịch quân sự.

Trong 1 cuộc trao đổi ngắn với các phóng viên ngày 17-11, phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov nói rằng không có bất kỳ cuộc đàm phán nào diễn ra dưới “hình thức công khai” nên việc Ukraine kêu gọi đàm phán công khai cho thấy nước này không sẵn sàng đi tới thỏa thuận với Nga, theo hãng thông tấn TASS.

Ông Peskov nói thêm rằng Nga không thể hình dung được 1 cuộc đàm phán công khai sẽ diễn ra như thế nào, nếu chính quyền Kiev không muốn tiến tới thỏa thuận thì quân đội Moscow sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt.

Điện Kremlin: Ukraine không muốn đàm phán, Nga tiếp tục chiến dịch quân sự ảnh 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov. ẢNH: REUTERS

Cụ thể, theo phát ngôn viên điện Kremlin, các cuộc tấn công tên lửa vào các mục tiêu cơ sở hạ tầng trên khắp Ukraine trong ngày 17-11 là hậu quả của việc nước này không sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với Nga.

Theo hãng tin Reuters, Nga đã dùng tên lửa nhắm mục tiêu vào các cơ sở sản xuất khí đốt và nhà máy tên lửa của Ukraine. Nhiều vụ nổ đã được ghi nhận tại cảng Odesa (nằm ở phía nam thủ đô Kiev) và TP Dnipro ở miền trung Ukraine.

Theo TASS, ông Peskov cũng nói rằng Ukraine đã nhiều lần thay đổi quan điểm về ý muốn đàm phán với Nga và nay không thể trông chờ vào Kiev được nữa.

Ông Peskov cũng từ chối trả lời các câu hỏi về quan điểm của Mỹ đã thay đổi như thế nào và giới chức Mỹ có quan tâm đến tiến trình thúc đẩy đàm phán hay không.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh “nếu Washington muốn việc đàm phán xảy ra, họ có thể cân nhắc các mối quan ngại của Moscow, ngưng viện trợ cho Kiev và thúc đẩy Ukraine ngồi vào bàn đàm phán”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Seyyed Ali Khamenei.

Iran ân xá hàng chục nghìn tù nhân

(PLO)- Nhân lễ kỷ niệm 44 năm Cách mạng Hồi giáo Iran, Lãnh tụ tối cao Ayatollah Seyyed Ali Khamenei quyết định ân xá cho hàng chục nghìn tù nhân, trong đó có nhiều người tham gia biểu tình và bạo loạn những tháng gần đây.
Nhà máy điện hạt nhân Zaporichzhia.

Ukraine áp lệnh trừng phạt ngành hạt nhân Nga

(PLO)- Tổng thống Volodymyr Zelensky và Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine quyết định đưa tổng cộng 200 thực thể có liên quan ngành hạt nhân Nga vào danh sách trừng phạt.