Điện lực TP.HCM đảm bảo cung cấp điện trong tết Nguyên đán 2023

(PLO)- Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cam kết đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

EVNHCMC đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc phải tăng cường trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện, chấp hành nghiêm chế độ trực ban, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị bố trí đầy đủ vật tư, kể cả máy phát dự phòng để tiến hành xử lý nhanh chóng nhất có thể khi có sự cố xảy ra, nhất là các khu vực quận 1 và quận 3.

Điện lực TP.HCM, đảm bảo cung cấp điện trong tết, Tết Nguyên đán 2023, EVNHCMC, chợ hoa, đảm bảo điện dịp tết.

Điện lực TP.HCM, đảm bảo cung cấp điện trong tết, Tết Nguyên đán 2023, EVNHCMC, chợ hoa, đảm bảo điện dịp tết.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của EVNHCMC, các công ty điện lực, Công ty Lưới điện cao thế, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP.HCM đã lập và thực hiện phương án cung ứng điện cho dịp tết... Tất cả phải đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất kinh doanh, sinh hoạt của người dân TP.

Trong đó, đặc biệt ưu tiên các khách hàng sản xuất, các khách hàng chế biến sản phẩm phục vụ tết, các khách hàng quan trọng.

Đồng thời, các công ty điện lực đã phối hợp với chính quyền địa phương sẵn sàng các phương án cấp điện cho gần 40 điểm tổ chức hoạt động cộng đồng như: Đường hoa, Đường sách, Lễ hội tết Nguyên đán, biểu diễn nghệ thuật, chợ hoa…hoàn thành việc kiểm tra lưới điện, rà soát các phương án đảm bảo cung cấp điện cho người dân đón tết.

Công nhân trực vận hành 24/7 tại các điểm diễn ra các sự kiện dịp tếtNguyên Đán 2023.

Công nhân trực vận hành 24/7 tại các điểm diễn ra các sự kiện dịp tếtNguyên Đán 2023.

Đối với khu vực trung tâm TP (quận 1, quận 3), nơi diễn ra nhiều hoạt động vui chơi đón tết, Công ty Điện lực Sài Gòn đã chủ động liên hệ với các đơn vị tổ chức sự kiện, phối hợp với các Sở, Ngành để chuẩn bị nguồn điện đầy đủ phục vụ các điểm vui chơi, giải trí của TP.

Bên cạnh nguồn điện chính, các đơn vị đều bố trí nguồn điện dự phòng để tăng thêm độ ổn định của lưới điện.

Ngoài ra, các đơn vị còn trang bị thêm máy phát điện, kèm theo UPS online để giữ điện liên tục, không làm gián đoạn điện, ảnh hưởng đến các chương trình lễ hội.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Sài Gòn cũng đã phân công các ca kíp trực vận hành sẵn sàng ứng trực 24/7 trong những ngày tết. Các kíp trực này sẽ thực hiện chuyển ca trực vào 0 giờ các ngày để công tác phục vụ được xuyên suốt, từ đó đảm bảo lưới điện vận hành liên tục, an toàn phục vụ bà con vui chơi trong dịp Tết.

Ông Luân Quốc Hưng, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC, cho biết: Trong những ngày cuối năm TP sẽ có nhiều sự kiện đón tết Nguyên đán 2023. EVNHCMC đã chuẩn bị nhiều giải pháp nhằm cung cấp điện ổn định cho các sự kiện này.

Ngành điện TP cam kết trong những ngày nghỉ tết Nguyên đán sẽ tập trung mọi nguồn lực để giữ điện, không cắt điện trên toàn địa bàn TP.

“Những trường hợp bất khả kháng chúng tôi cũng đã tính toán các phương án dự phòng để cấp điện lại ngay trong vòng dưới 5 phút” – ông Luân Quốc Hưng cho biết thêm.

EVNHCMC cũng đã phối hợp các quận, huyện để có phương án đảm bảo phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là phòng chống việc bắn dây kim tuyến, bắn pháo hoa lên lưới điện trong những ngày tết.

Trước đó, ông Luân Quốc Hưng đã có những buổi làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Khu chế xuất, sân bay Tân Sơn Nhất…để có kế hoạch đảm bảo cung cấp điện và các công tác quản lý kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng điện năng trong dịp tết Nguyên đán năm 2023 và các tháng đầu năm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm