Diễn tập chống khủng bố tại Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột

(PLO)- Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia chủ trì tổ chức diễn tập đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-11, Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia chủ trì tổ chức diễn tập khẩn nguy cấp quốc gia đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng tại Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột, TP Buôn Ma Thuột, Đắk-Lắk.

Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia thông tin cuộc diễn tập phối hợp hiệp đồng nhiều lực lượng, trong đó nòng cốt là các lực lượng chức năng tỉnh Đắk-Lắk, các lực lượng Quân đội, Công an và ngành hàng không dân dụng.

Diễn tập nhằm nâng cao ý thức cảnh giác và trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các lực lượng ứng phó trực tiếp. Đồng thời, tăng cường kiểm tra công tác phối hợp hiệp đồng và năng lực ứng phó của hệ thống đối phó với hành vi khủng bố, can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng.

Cuộc diễn tập được tổ chức tại sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk-Lắk. Ảnh: Sân bay Buôn Ma Thuột. ảnh 1

Cuộc diễn tập được tổ chức tại sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk-Lắk. Ảnh: Sân bay Buôn Ma Thuột.

Qua đó, hoàn thiện các phương án đối phó với hành vi khủng bố, can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng và tính năng kỹ chiến thuật của hệ thống trang thiết bị mới.

Diễn tập nhằm vận hành thông suốt cơ chế phối hợp, điều động của các lực lượng tham gia đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp tại cảng hàng không, sân bay.

Cùng đó, thực hiện đúng các quy định, phương án tác chiến của các lực lượng; đánh giá và nâng cao khả năng, kỹ năng vận hành các trang thiết bị mới, hiện đại trong các tình huống ứng phó khẩn nguy, phòng chống khủng bố phù hợp với yêu cầu thực tiễn, đảm bảo các quy định pháp luật.

Thắt chặt an ninh hàng không cao điểm tết

Thắt chặt an ninh hàng không cao điểm tết

(PLO)- Các cơ quan, đơn vị có liên quan áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm