Diễn tập ứng phó sự cố tràn nhiên liệu máy bay ở sân bay Nội Bài

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Lực lượng công an, quân đội và các đơn vị ở sân bay Nội Bài diễn tập sự cố máy bay tràn nhiên liệu và phát lửa gây cháy.

Sáng 8-12, lực lượng công an TP Hà Nội, quân đội và các đơn vị sân bay Nội Bài với gần 200 cá nhân, 31 phương tiện, trang thiết bị đã tham gia diễn tập “xử lý sự cố tràn nhiên liệu và chữa cháy cứu nạn cứu hộ”.

Tình huống giả định được đưa ra tại vị trí số 81A, máy bay A321 mang số hiệu 158 của một hãng hàng không sau khi nạp nhiên liệu phát hiện sự cố van xả không đóng kín, nhiên liệu chảy thành dòng. Lực lượng tại chỗ không xử lý được và trong quá trình ứng phó sự cố, do gặp ma sát nên đã phát lửa gây cháy.

Diễn tập ứng phó sự cố tràn nhiên liệu máy bay ở sân bay Nội Bài ảnh 1

Khu vực đỗ máy bay bốc cháy.

Lập tức, lực lượng an ninh tại chỗ kịp thời báo cho sở chỉ huy khẩn nguy cứu nạn – Trung tâm Điều hành sân bay Nội Bài về vụ việc, đồng thời trực tiếp điều hành chỉ huy chữa cháy tại chỗ bằng các bình chữa cháy cầm tay. Ngay sau khi nhận thông tin, nhân viên hiệp đồng khẩn nguy sở chỉ huy khẩn nguy cứu nạn đã triển khai theo phương án và báo cáo lãnh đạo các cấp.

Diễn tập ứng phó sự cố tràn nhiên liệu máy bay ở sân bay Nội Bài ảnh 2

Lực lượng chức năng tại chỗ dùng bình chữa cháy cầm tay để dập lửa.

Trong quá trình xử lý sự cố tràn nhiên liệu có ba nhân viên bị thương. Các thành phần liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ phối hợp hiệp đồng giải quyết tình hình theo kế hoạch khẩn nguy của sân bay Nội Bài.

Diễn tập ứng phó sự cố tràn nhiên liệu máy bay ở sân bay Nội Bài ảnh 3

Lực lượng chức năng sơ cứu người bị thương và đưa đi chữa trị.

Sau 10 phút, đám cháy được kiểm soát và dập tắt. Hiện trường được bảo vệ để phục vụ công tác điều tra, Giám đốc sân bay Nội Bài chỉ đạo khắc phục hậu quả để sân bay trở lại hoạt động bình thường.

Diễn tập ứng phó sự cố tràn nhiên liệu máy bay ở sân bay Nội Bài ảnh 4

Xe chữa cháy tiếp cận hiện trường dập tắt đám cháy.

Ông Đào Đăng Thắng, Phó giám đốc sân bay Nội Bài, Trưởng Ban chỉ huy Diễn tập, cho biết cuộc diễn tập này được đơn vị tổ chức hằng năm nhằm kiểm tra, đánh giá việc phối hợp chỉ huy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của các lực lượng… đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm trong điều hành xử lý các tình huống khẩn nguy sân bay.

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.