Điều chỉnh khu tái định cư đường vành đai 3 qua Long An

(PLO)- Khu tái định cư vành đai 3 TP.HCM qua địa phận Long An đã được điều chỉnh sang khu vực khác và đang hoàn tất hồ sơ chỉ định thầu thi công san lắp nền.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 01-3, ông Lê Thành Út, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An) cho biết hiện UBND huyện đang khẩn trương hoàn tất các bước thủ tục, hồ sơ chỉ định thầu khu tái định cư dự án đường Vành đai 3 TP.HCM đoạn qua Long An.

“Khu tái định cư này là một phần trong dự án thành phần 8 thuộc dự án đường Vành đai 3 qua Long An. Việc chậm triển khai xây dựng khu tái định cư là do tỉnh điều chỉnh quy hoạch. Khu tái định cư này trước đây được quy hoạch tại xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, nay được điều chỉnh tại ấp 3, xã Tân Bửu” - ông Út nói.

Khu tái định cư 4.jpg
Khu tái định cư nằm gần tuyến đường Vành đai 3 thuộc ấp 3, xã Tân Bửu. Ảnh: HD

Khu tái định cư có diện tích 3,5ha nằm gần tuyến đường Vành đai 3 qua Long An, tổng kinh phí hơn 65 tỉ đồng. Có 13 hộ bị ảnh hưởng, tất cả đến nay đã nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng.

Dự kiến trong tháng 5-2024, địa phương sẽ bố trí cho 110 trường hợp đủ tiêu chuẩn nhận lô nền tái định cư dự án đường Vành đai 3 qua Long An.

khu tái định cư (4).JPG
Đường Vành đai 3 qua địa phận tỉnh Long An có chiều dài 6,84km gồm hai dự án thành phần 7 và 8. Ảnh: HUỲNH DU

Thông tin từ Sở GTVT Long An, đến nay UBND huyện Bến Lức đã chi trả tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng cho 410/414 hộ, đạt tỉ lệ 99%. Hiện còn bốn hộ chưa nhận tiền do vướng thủ tục pháp lý. Tuy nhiên, những hộ này đã đồng ý bàn giao mặt bằng cho dự án.

Đối với dự án thành phần 7 có ba gói thầu xây dựng, các nhà thầu đang triển khai thi công đạt khoảng 23% khối lượng, vượt kế hoạch đề ra. Hiện nay, các nhà thầu của gói thầu XL2 đã hạ quyết tâm trong tháng 5-2024 sẽ lao dầm cầu Tân Bửu của tuyến chính.

khu tái định cư (1).jpg
Công trường được tăng tốc, cả ba gói thầu được các công nhân tích cực thi công. Ảnh: HD

Dự án đường Vành đai 3 TP.HCM là dự án trọng điểm quốc gia, có tổng chiều dài gần 76km đi qua địa bàn TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An với tổng mức đầu tư hơn 75.000 tỉ đồng. Dự án được chia thành 8 dự án thành phần.

Trong đó, Long An được giao làm chủ đầu tư hai dự án, thành phần 7 (thi công xây dựng) có tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỉ đồng và dự án thành phần 8 (giải phóng mặt bằng) có tổng vốn gần 1.200 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm