Điều tra vụ cháy xe máy cày đêm mùng 1 Tết

Ngày 4-2, tin từ Công an huyện Bắc Bình (Bình Thuận) cho biết đang điều tra làm rõ vụ xe máy cày để trong căn chòi trong rẫy của gia đình ông Nguyễn Văn Ân, ngụ xã Phan Sơn, bị thiêu rụi hoàn toàn.

Điều tra vụ cháy xe máy cày đêm mùng 1 Tết ảnh 1

Chiếc xe bị cháy rụi.

Theo trình báo của ông Ân, chiều 30 Tết ông nghỉ làm rẫy, lái chiếc máy cày vào trong căn chòi lợp tôn để về nhà đón Tết cùng gia đình.

Đến sáng mùng 2 Tết Đinh Dậu (ngày 29-1), ông Ân hốt hoảng nhận tin chiếc máy cày của gia đình cùng căn chòi đã bị ai đó phóng hỏa đốt.

Điều tra vụ cháy xe máy cày đêm mùng 1 Tết ảnh 2

Hiện trường vụ cháy.

Khi lên đến nơi, gia đình ông Ân đã ngã quỵ vì toàn bộ tài sản quý giá nhất trị giá hàng trăm triệu đồng của gia đình đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo trình báo của ông Ân, căn cứ tro than tại hiện trường đã nguội, nhiều khả năng thủ phạm phóng hỏa đã ra tay vào ngày mùng 1 Tết. Hiện Công an huyện Bắc Bình đã khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan để làm rõ.

Điều tra vụ cháy xe máy cày đêm mùng 1 Tết ảnh 3
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.