Đình chỉ kho pha chế sơn của 1 công ty do không đảm bảo an toàn

Theo nhận định của các thành viên kiểm tra kho pha chế sơn của Công ty TNHH TeaKang MTC Việt Nam có nguy cơ xảy ra cháy nổ bất cứ lúc nào, đe dọa đến tính mạng hàng ngàn công nhân.

 Đình chỉ kho pha chế sơn của 1 công ty do không đảm bảo an toàn ảnh 1

Cơ quan chức năng kiểm tra kho sơn của Công ty TNHH TeaKang MTC Việt Nam

Trước đó, vào 7-4, đoàn kiểm tra của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH thuộc Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra khu pha chế sơn của công ty trên và phát hiện thiết bị điện sử dụng tại đây không phải là loại phòng nổ, khu vực chứa dung môi bên ngoài xưởng bố trí gần khu vực công nghệ và hút thuốc lá của công nhân, chưa đảm bảo về ngăn cháy lan đối với khu sản xuất, chưa có hồ sơ thiết kế và văn bản nghiệm thu đối với việc sử dụng hệ thống cấp khí đốt cho căn tin.

Ngoài ra, công ty này còn vi phạm nhiều quy định về PCCC cụ thể: Công ty tự ý thêm nhiều hạng mục bên ngoài nhà xưởng IP gây cản trở đường giao thông đối với xe chữa cháy hoạt động. Bố trí sắp xếp hàng hóa che lấp họng nước chứa cháy trong nhà, vị trí lắp đặt các nút báo cháy và nội quy quy định về PCCC chưa đảm bảo theo quy định. Việc bố trí hàng hóa trong nhà xưởng chiếm lối thoát hiểm, thiếu hệ thống biển báo chỉ dẫn thoát hiểm.

Làm việc với đoàn kiểm tra đại diện công ty đã nhận những sai phạm và thiếu sót trong quá trình tổ chức thực hiện công tác phòng cháy của công ty. Cục PCCC và CNCH (Bộ Công an) cũng yêu cầu phía công ty phải khắc phục ngay để đảm bảo yêu cầu các quy định về PCCC.