Đình chỉ tài xế xe khách 'vừa ăn mì vừa lái xe'

Ngày 5-12, ông Nguyễn Hữu Thắng - Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng cho biết Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Công ty TNHH Tài Thắng (địa chỉ tại đường Phạm Ngọc Thạch, TP Đà Lạt) báo cáo toàn bộ sự việc liên quan đến tài xế thả vô lăng trong lúc đang lái xe để bưng tô mì ăn. Đồng thời Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng cũng chỉ đạo doanh nghiệp này phải đình chỉ ngay công việc lái xe của tài xế có liên quan để chờ cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo đó, tài xế xuất hiện trên clip thả vô lăng trong lúc lái xe để bưng tô mì ăn được xác định là anh Hồ Thanh Dân, được Công ty TNHH Tài Thắng giao điều khiển xe khách giường nằm chạy tuyến Đà Lạt - Hà Nội, BKS 49B-008.87.
Liên quan đến sự việc này, đại diện Công ty TNHH Tài Thắng cho biết đã tạm đình chỉ công việc đối với tài xế Hồ Thanh Dân theo chỉ đạo của cơ quan chức năng để chờ xử lý theo quy định.
Theo ông Trương Hữu Hiệp - Giám đốc Sở GTVT Lâm Đồng, hành động của tài xế Hồ Thanh Dân là không chấp nhận được, coi thường tính mạng của hành khách, gây bức xúc, bất bình cho dư luận.
Đình chỉ tài xế xe khách 'vừa ăn mì vừa lái xe' ảnh 1

Công ty Toàn Thắng đã cho thôi việc tài xế 'vừa ăn mì vừa lái xe'.

Trong một diễn biến khác, trả lời báo chí, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khẳng định hành vi của tài xế Hồ Thanh Dân là rất thiếu ý thức. Người lái xe quá thiếu trách nhiệm với bản thân mình, những người trên xe và cả những người, phương tiện đang lưu thông trên đường. Cũng theo ông Hùng - Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đang phối hợp cùng Sở GT&VT và Công an tỉnh Lâm Đồng để xử lý trường hợp vi phạm này.
Trước đó, một người đi trên xe khách BKS 49B-008.87 do tài xế Hồ Thanh Dân điều khiển đã dùng điện thoại quay lại cảnh tài xế Dân trong lúc điều khiển xe chở hành khách trên đường đã bỏ vô lăng dùng hai tay bưng tô mì ăn.
Khi clip này được đưa lên mạng đã gây xôn xao, bức xúc cộng đồng. Tài xế xe khách trong clip lập tức bị cộng đồng mạng chỉ trích nặng nề. Hầu hết ý kiến đều cho rằng tài xế quá coi thường tính mạng của hành khách trên xe và những người tham gia giao thông.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.