Dịp 30-4, về Lạng Sơn trải nghiệm "Lễ hội Kỳ Hoa"

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong "Lễ hội Kỳ Hoa", du khách sẽ được trải nghiệm "Ngũ sắc Kỳ Hoa", là năm đặc trưng văn hóa bản địa và sự hoa lệ của mảnh đất Xứ Lạng.

Ngày 16-4, thông tin từ UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết vào 20 giờ ngày 29-4, địa phương này sẽ chính thức khai mạc Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022.

Lễ hội này được tỉnh tổ chức nhằm chào mừng 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và ngày Quốc tế Lao động 1-5. Đồng thời, qua Lễ hội, tỉnh cũng muốn kích cầu thúc đẩy du lịch hoạt động trở lại trong thời gian tới.

Theo ban tổ chức, trong khuôn khổ Lễ hội Kỳ Hoa, câu chuyện Kỳ Hoa sẽ được kể với hành trình trải nghiệm của du khách qua "Ngũ sắc Kỳ Hoa".

"Ngũ sắc Kỳ Hoa" đại diện cho năm đặc trưng của văn hóa bản địa và sự hoa lệ của mảnh đất Xứ Lạng, bao gồm: Sắc Bản Địa, Sắc Tương Lai, Sắc Gắn Kết, Sắc Thanh Âm và Sắc Tự Nhiên.

Dịp 30-4, về Lạng Sơn trải nghiệm "Lễ hội Kỳ Hoa" ảnh 1

Trong "Lễ hội Kỳ Hoa", du khách sẽ được trải nghiệm "Ngũ sắc Kỳ Hoa", là năm đặc trưng văn hóa bản địa và sự hoa lệ của mảnh đất Xứ Lạng.

Cùng với đó, Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 sẽ tái hiện những nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc Xứ Lạng. Đơn cử như hoạt động trình diễn trực tiếp của các nghệ nhân giới thiệu các món ẩm thực đặc sắc, các nghề thủ công truyền thống và hoạt động trưng bày triển lãm các sản phẩm OCOP và quà tặng đặc sản nổi tiếng của địa phương.

Ngoài ra, Lễ hội còn có hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống như trích đoạn nghi lễ Lẩu then, trích đoạn sân khấu hóa Lễ hội Kỳ Cùng - Tả Phủ; biểu diễn múa sư tử mèo, trình diễn hát giao lưu then, sli, lượn, múa chầu, lày cỏ, tung còn, đánh yến…

Lễ hội cũng dành phần lớn không gian cho các hoạt động giải trí với: sân chơi đánh golf, sân chơi tái chế; checkin và chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên xứ Lạng trên khinh khí cầu; chinh phục mê cung “Theo dấu Kỳ Hoa” - mê cung lớn nhất Đông - Bắc với các giải thưởng hấp dẫn.

Không chỉ gói gọn trong các hoạt động lễ hội, giải trí, Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 còn bố trí không gian nghỉ dưỡng, giao lưu và thưởng thức nghệ thuật khác như: cắm trại, xem phim ngoài trời hay Music concert với những bản tình ca hoà cùng ánh hoàng hôn thơ mộng…

Sau một ngày tham gia các hoạt động tại Lễ hội Kỳ Hoa, du khách còn có thể tiếp tục tận hưởng trọn vẹn những ngày nghỉ lễ ý nghĩa với các tour tham quan các địa danh du lịch nổi tiếng của Xứ Lạng như: chùa Tam Thanh, đền Mẫu Đồng Đăng, đền Kỳ Cùng, Tả phủ; phố Kỳ Lừa, thành Nhà Mạc, Nàng Tô Thị, ải Chi Lăng, chợ Đông Kinh, Khu du lịch Mẫu Sơn…

Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 sẽ diễn ra tại Khu đô thị thuộc dự án Khách sạn sân Gofl Hoàng Đồng với tên thương mại “Mailand Hoàng Đồng” - thuộc thôn Hoàng Trung, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn. Lễ hội sẽ kéo dài từ ngày 29-4 đến hết ngày 3-5-2022.