Djokovic và Serena có tên trong danh sách dự tranh Mỹ mở rộng

(PLO)- Cựu vô địch Mỹ mở rộng, Novak Djokovic và Serena Williams đều có tên trong danh sách thi đấu, bất chấp tay vợt người Serbia từ chối tiêm vaccine COVID-19.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Djokovic trở thành cựu số 1 thế giới vì "nói không" với vaccine COVID-19. Ảnh: REUTERS

Djokovic trở thành cựu số 1 thế giới vì "nói không" với vaccine COVID-19. Ảnh: REUTERS

Theo quy định, các tay vợt đủ điều kiện sẽ tự động có tên trước lễ bốc thăm vòng đấu chính. Tuy nhiên, việc này chẳng giúp được gì cho Djokovic, tay vợt vừa bảo vệ “ngôi vương” Wimbledon tháng trước. Qua đó, giúp anh thu ngắn khoảng cách còn một danh hiệu so với kỷ lục đoạt 23 danh hiệu Grand Slam của Rafael Nadal.

Dù có tên nhưng Djokovic sẽ không thể tham dự giải Grand Slam cuối cùng trong năm do các quy định hiện hành của Mỹ. Theo đó, những du khách muốn nhập cảnh vào quốc gia này phải được tiêm phòng đầy đủ và cung cấp bằng chứng trước khi lên máy bay.

Hiệp hội Quần vợt Hoa Kỳ (USTA) vừa ban hành thông cáo báo chí: “Mỹ mở rộng không có quy định bắt buộc về tiêm chủng đối với các tay vợt, nhưng sẽ tôn trọng lập trường của chính phủ Mỹ về việc đi lại trong nước đối với những người không phải là công dân Mỹ chưa được tiêm chủng”.

Trước đó, gần 12.000 CĐV đã ký một bản kiến ​​nghị trực tuyến kêu gọi USTA làm việc với chính phủ Mỹ, cho phép Djokovic thi đấu giải Mỹ mở rộng, dù tay vợt 35 tuổi đã từ chối tiêm vaccine COVID-19.

Hồi đầu năm, Djokovic từng trở thành trung tâm của scandal lớn nhất làng quần vợt thế giới, sau khi bị trục xuất khỏi Úc, cũng vì vấn đề tiêm ngừa COVID-19.

Djokovic, Serena và HLV Eric Hechtman tại Wimbledon 2022. Ảnh: GETTY

Djokovic, Serena và HLV Eric Hechtman tại Wimbledon 2022. Ảnh: GETTY

Cùng với tên tuổi của Djokovic, tay vợt nữ đoạt 23 Grand Slam – Serena Williams cũng đã được thêm vào danh sách tham gia giải đấu diễn ra từ ngày 29-8 đến tháng 9-11 tại New York (Mỹ). Trước thềm Mỹ mở rộng, Serena sau một năm vắng bóng cũng sẽ tranh tài các giải đấu Masters 1000 tại Toronto (Canada) và Cincinnati (Mỹ).

Trong lần trở lại tháng trước, tay vợt 40 tuổi Serena đã gác vợt ngay vòng 1 Wimbledon. Năm 2020 cũng là lần cuối Serena xuất hiện tại Mỹ mở rộng - giải đấu cô từng 6 lần lọt đến trận bán kết.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm