Ông Nguyễn Huy Thịnh, Giám đốc điều hành McDonald’s Việt Nam, cho biết hiện nay nguyên liệu của nhà hàng không phải nhập khẩu 100% mà rau tươi, sữa một số nguyên liệu bánh… đã mua được ở thị trường Việt Nam. Điều này cho thấy DN Việt Nam có đủ khả năng cung cấp nguồn nguyên liệu thức ăn nhanh chất lượng cao. Tuy nhiên, theo ông Thịnh các nhà cung ứng Việt Nam không khó khăn trong việc làm ra nguyên liệu thô nhưng về chế biến đóng gói, vệ sinh an toàn thực phẩm… cần được cải thiện hơn.
Theo chuyên gia thương hiệu Hoàng Tùng, CEO Pizza Home, việc nhà sản xuất trong nước có thể tham gia vào cung ứng nguyên liệu cho các chuỗi fast food quốc tế thì DN cần có sự ổn định lâu dài. DN trong nước phải cho các cửa hàng thấy được năng lực sản xuất, năng lực công nghệ có chiều sâu để đảm bảo số lượng và chất lượng của mình.
Dự kiến trong năm 2014, McDonald’s sẽ mở 4-5 cửa hàng tập trung ở TP.HCM.
TÚ UYÊN