Bác tin 200 ha đất ở đèo Hải Vân rơi vào tay người Trung Quốc
(PLO)- Tỉnh Thừa Thiên-Huế khẳng định những thông tin trên mạng xã hội chia sẻ về việc 200 ha đất ở núi Hải Vân được bán cho người Trung Quốc là hoàn toàn sai sự thật.

Những ngày qua, một số tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin việc 200 ha đất trên núi Hải Vân rơi vào tay người Trung Quốc kèm hình ảnh chụp cung đèo này. Thông tin này ngay khi được lan truyền đã gây xôn xao dư luận.

Bác tin 200 ha đất ở đèo Hải Vân rơi vào tay người Trung Quốc  - ảnh 1
Một số tài khoản Facebook đăng tải thông tin sai sự thật. Ảnh chụp màn hình

Chiều 25-11, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết những thông tin trên mạng xã hội đang phát tán là hoàn toàn sai sự thật.

Ông Định thông tin: Sau khi dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế bị thu hồi, hiện trên núi Hải Vân không có bất cứ dự án nào. Qua sự việc này, địa phương khuyến cáo người dân nên tham khảo các thông tin chính thống, không chia sẻ những thông tin thất thiệt gây xôn xao dư luận.

Trước đó, vào năm 2013, Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty CP Thế Diệu (do Công ty TNHH World Shine Hong Kong đăng ký đầu tư tại Thừa Thiên-Huế) xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine-Huế tại khu vực Cửa Khẻm với diện tích 200 ha.

Tuy nhiên, dự án này đã khiến dư luận phản ứng gay gắt vì nằm ở vị trí ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng. Do đó tỉnh Thừa Thiên-Huế đã quyết định cho dừng triển khai dự án.

NGUYỄN DO