Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết sẽ triển khai các chuyến bay nội địa trở lại từ 16-4, ngay khi thời điểm kết thúc cách ly xã hội. 

Theo đó, Bamboo Airways tăng cường tần suất trên đường bay Hà Nội - TP.HCM lên bảy chuyến khứ hồi/ngày. Đồng thời tiến tới khai thác bình thường trở lại các đường bay kết nối Hà Nội và TP.HCM tới hầu hết các sân bay trên toàn quốc từ ngày 20-4, gồm các chặng Hà Nội - Cam Ranh/ Đà Nẵng/ Phú Quốc/ Quy Nhơn; và TP.HCM - Đà Nẵng/ Hải Phòng/ Thanh Hóa/ Quy Nhơn/ Vinh.

Đại diện hãng chia sẻ việc công bố bay trở lại từ 16-4, đồng thời cập nhật thông tin vé và lịch trình bay mới trên website của hãng để khách chủ động hành trình. Cùng đó, hãng sẽ thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo tối đa sức khỏe cho hành khách và phi hành đoàn.

Bamboo Airways nối lại các chuyến bay nội địa từ ngày 16-4 - ảnh 1
Bamboo Airways nối lại các chuyến bay nội địa từ ngày 16-4. Ảnh: P.ĐIỀN

Ngoài ra, hãng cũng lưu ý hành khách chủ động tiến hành các biện pháp phòng ngừa khi đến sân bay và trong hành trình bay như thường xuyên rửa tay, sử dụng khẩu trang, găng tay đúng cách theo chỉ dẫn của Bộ Y tế.

Hành khách cũng được khuyến khích sử dụng chức năng check-in và làm các thủ tục trực tuyến qua website của hãng để tiết kiệm thời gian tại sân bay.

Đại diện Bamboo Airways thông tin thêm trong thời gian tới hãng tiếp tục phối hợp với các cơ quan ngoại giao, xúc tiến khai thác các chuyến bay nhân đạo, hỗ trợ vận chuyển vật tư, trang thiết bị y tế với giá cước ưu tiên.

Hãng cũng đang bắt tay triển khai mạnh mẽ hoạt động chuyên chở hàng hóa tới nhiều điểm đến trong nước và quốc tế trên các chuyến bay thường lệ và charter.

Nguồn tin từ hãng Vietjet cho hay các chuyến bay nội địa của hãng này cũng được nối lại từ ngày 16-4. 

Hiện tại các hãng không Việt Nam chỉ khai thác ba đường bay nội địa TP.HCM-Hà Nội và ngược lại; TP.HCM - Đà Nẵng- Hà Nội và ngược lại. Mỗi ngày mỗi hãng chỉ khai thác một chuyến trên các đường bay này.