Dùng chuyên cơ đưa công dân về nước

Ngày 24-3, hãng hàng không Bamboo Airways cho biết vào ngày mai (25-3), hãng này sẽ thực hiện một chuyến bay đặc biệt từ Hà Nội đến thủ đô Praha (Cộng hòa Czéch) để đưa công dân châu Âu về nước.

Theo đó, chuyến bay khởi hành lúc 8 giờ 20 tại sân bay Nội Bài. Ngoài vận chuyển 280 hành khách quốc tịch Cộng hòa Czéch và châu Âu về nước, chuyến bay sẽ vận chuyển hàng hóa cứu trợ y tế của Chính phủ Việt Nam hỗ trợ cho Cộng hòa Czéch để phòng, chống dịch COVID-19.

Hành khách có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Czéch tại Việt Nam để biết thêm chi tiết và đặt mua vé. 

Theo đại diện Bamboo Airways, chuyến bay này được thực hiện chặt chẽ và toàn diện các quy định, khuyến nghị, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng trong và ngoài nước.

“Hành khách đi trên chuyến bay này được kiểm tra sức khỏe trước khi lên, xuống máy bay. Sau khi trở về từ Praha, máy bay được tiến hành khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng… theo tiêu chuẩn cao nhất để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus…” - đại diện hãng này chia sẻ.

Trong khi đó, Vietnam Airlines cũng đang lên kế hoạch thực hiện chuyến bay trọn gói dự kiến hành trình từ Cebu (Philippines) - Cần Thơ (Việt Nam) để đưa gần 200 công dân Việt Nam đang mắc kẹt ở nước này vì COVID-19.

Trưa 24-3, đại diện Vietnam Airlines, cho rằng đến thời điểm hiện tại đơn vị chưa thực hiện chuyến bay trên. Tuy nhiên, hãng luôn sẵn sàng đưa công dân Việt Nam nếu được cơ quan chức năng chấp thuận.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm