Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam- CTCP (ACV) đánh giá hiện tình hình hoạt động khai thác tại các đường bay nội địa đã phục hồi hoàn toàn.

Các hãng hàng không nỗ lực tiếp tục đảm bảo phục vụ an toàn hành khách nội địa vào cao điểm hè năm 2020. Đồng thời, thực hiện chuyến bay phục vụ cho công dân Việt Nam, nhà ngoại giao, nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao, sinh viên và học sinh nước ngoài học tập, làm việc tại Việt Nam được nhập cảnh thông qua các cảng hàng không chi nhánh, đặc biệt là công dân Việt Nam tại Guinea Xích Đạo về nước.

Tổng Giám đốc ACV yêu cầu Giám đốc các Cảng hàng không Chi nhánh trực thuộc tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Chỉ đạo của Thủ tướng, địa phương về phòng, chống dịch COVID-19.

Các cảng hàng không siết chặt thực hiện quy trình y tế - ảnh 1
ACV yêu cầu các cảng hàng không chi nhánh tiếp tục áp dụng Bộ quy tắc đảm bảo an toàn khai thác hàng không. Ảnh: P.ĐIỀN

Cùng đó, các cảng hàng không chi nhánh tiếp tục áp dụng Bộ quy tắc đảm bảo an toàn khai thác trong giai đoạn dịch COVID-19 và phối hợp với các đơn vị điều chỉnh áp dụng quy trình phục vụ hành khách phù hợp cho từng giai đoạn và quy định của địa phương.

ACV yêu cầu các cảng hàng không trực thuộc phối hợp với các hãng hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất, hải quan, công an cửa khẩu, kiểm dịch y tế và phi hàng không thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định, quy trình y tế, các biện pháp phòng chống, dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Lãnh đạo ACV cũng yêu cầu các sân bay chi nhánh phối hợp chặt chẽ với Cảng vụ hàng không, cơ quan Kiểm dịch y tế kiểm soát các chuyến bay, hành khách từ nước ngoài về thông qua cảng hàng không theo quy định của Bộ Y tế và báo cáo đột xuất khi có vụ việc bất thường hay tình huống phát sinh về dịch bệnh xảy ra tại cảng hàng không.