Đà Nẵng tìm cách 'chuộc' lại sân Chi Lăng
(PLO)- Tổng giá trị thi hành án sân vận động (SVĐ) Chi Lăng và một khu đất khác tại Đà Nẵng là hơn 3.000 tỉ đồng.

Sáng 19-7, tại cuộc họp báo sáu tháng đầu năm 2018 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức, nhiều PV đặt câu hỏi về việc TP sẽ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho lấy lại SVĐ Chi Lăng.

Ông Nguyễn Quang Vinh (Phó Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng) cho hay SVĐ Chi Lăng liên quan vụ án Phạm Công Danh nên SVĐ này và khu đất 209 Trường Chinh hiện nay đang nằm trong tình trạng thi hành án.

Đà Nẵng tìm cách 'chuộc' lại sân Chi Lăng - ảnh 1
Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Thi hành án TP.HCM đang ủy quyền cho thi hành án Đà Nẵng để thi hành án đối với hai khu đất này.

“Vụ án Phạm Công Danh đã qua quá trình điều tra, xét xử và hiện nay đang được thi hành án. Tổng giá trị thi hành án của hai địa điểm này theo tôi được biết là hơn 3.000 tỉ” - ông Vinh nói.

Liên quan đến thời hạn dự án của SVĐ Chi Lăng, ông Vinh cho hay dự án này cũng nằm chung trong các dự án Thanh tra Chính phủ đã kết luận tại Kết luận 2852/2012 đối với các dự án giao đất lâu dài không đúng.

“Sân Chi Lăng nằm trong đó (Kết luận 2852 - PV) nên phải điều chỉnh thời hạn dự án theo đúng quy định của pháp luật. Luật Đất đai 2013 quy định rõ rồi nên không có gì phức tạp chỗ này” - ông Vinh nói.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng, SVĐ Chi Lăng trước đây là thiết chế văn hóa mà người dân hay gọi là “chảo lửa Chi Lăng”, gắn bó lâu đời với người dân TP.

“Nguyện vọng của TP là muốn lấy lại, mặc dù đang thi hành án nhưng vừa rồi lãnh đạo TP có họp thống nhất chủ trương giao các ngành, đơn vị nghiên cứu đề xuất giải pháp làm sao lấy lại sân Chi Lăng” - ông Dũng nói.

Như đã thông tin, tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng diễn ra mới đây, Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay UBND TP đã báo cáo Thành ủy, HĐND là TP sẽ kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ, tòa án và các cơ quan liên quan để xin thương lượng lấy lại SVĐ Chi Lăng, phục vụ nhu cầu văn hóa thể thao, kinh tế-xã hội của TP.

“TP không ủng hộ và không thể để 14 lô đất được chia thành 14 dự án, 14 khu vực chia cắt trong tổng thể của sân Chi Lăng. Cái này chúng tôi cũng báo cáo với các ban, ngành chức năng sớm nhất” - ông Thơ nói.

Ông Thơ khẳng định đây sẽ là quyết tâm và Đà Nẵng sẽ chuẩn bị nguồn lực để thương lượng với các cơ quan liên quan nhằm lấy lại SVĐ Chi Lăng trong quá trình thi hành án.

TẤN VIỆT