Trưa 20-8, lãnh đạo UBND huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) xác nhận một đoạn đường quốc lộ 91 đoạn thuộc xã Bình Mỹ lại sạt lở. Cụ thể, một đoạn đường dài khoảng 35 m đã bị trôi hoàn toàn xuống sông Hậu, vụ việc xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng cùng ngày. Địa điểm sạt lở này cũng là nơi xảy ra vụ sạt kinh hoàng hồi 27-7 vừa qua. 

Cũng theo lãnh đạo huyện Châu Phú, hồi đầu tháng 8-2019, vết sạt lở có dấu hiện ăn sâu thêm, ảnh hưởng đến nhà người dân. Trước thực trạng đó, chính quyền địa phương đã vận động bà con di dời nhà cửa và các tài sản đến nơi an toàn. Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện cũng yêu cầu ngành điện, viễn thông di dời các trụ để tránh thiệt hại.

Gần toàn bộ mặt đường QL91 sụp xuống sông Hậu - ảnh 1
Hiện trường vụ sạt sáng nay

Gần toàn bộ mặt đường QL91 sụp xuống sông Hậu - ảnh 2
Gần như toàn bộ mặt QL91 bị trôi xuống sông Hậu


“Hiện chúng tôi đã huy động lực lượng hỗ trợ bà con trong công tác di dời, đồng thời bố trí trực ngày đêm để hướng dẫn, cảnh báo người dân khu vực nguy hiểm” - ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú, thông tin thêm. 

Như đã thông tin, sáng 27-7, tuyến quốc lộ 91 (đoạn thuộc ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ) xảy ra vụ sạt lở khiến 1/3 tuyến đường trôi xuống sông. 

Gần toàn bộ mặt đường QL91 sụp xuống sông Hậu - ảnh 3
Vụ sạt hồi cuối tháng 7


Ngành chức năng tỉnh An giang đã huy động người tiến hành thả bao cát xuống sông tạo thành hệ thống kè bao quanh khu vực sạt lở nhằm ổn định đường bờ. Tuy nhiên, đến ngày 19-8, toàn bộ số bao cát này đã bị trôi ra sông Hậu, vết nứt trên mặt đường quốc lộ 91 cũng mở rộng thêm.