Văn phòng UBND TP Cần Thơ vừa có thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP tại buổi làm việc với Sở Giao thông Vận tải về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2020.

Cần Thơ: Ngừng hoạt động xe buýt nội tỉnh từ cuối tháng 8 - ảnh 1
Cuối tháng 8, các tuyến xe buýt nội tỉnh sẽ ngừng hoạt động, chờ đến tháng 10 sẽ có xe buýt đời mới. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Đáng chú ý, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP thống nhất đề nghị giải thể Ban điều hành Vận tải hành khách công cộng của Sở GTVT TP.

Cạnh đó, TP sẽ ngừng tất cả các hoạt động khai thác xe buýt vào cuối tháng 8, đồng thời cho phép lập thủ tục thanh lý tài sản đối với 34 xe buýt và một xe cẩu theo đề xuất của đơn vị để hoàn trả các khoản nợ.

“Giao Sở GTVT khẩn trương hoàn thành Đề án giải thể trước ngày 15-8. Trong đó phải có phương án cụ thể cho việc giải quyết các khoản nợ phải thu, nợ phải trả, các chế độ chính sách đối với người lao động và các đề xuất, kiến nghị...” - thông báo nêu.

Phó Chủ tịch TP cũng đề nghị Sở Nội vụ và Sở Tài chính khẩn trương thẩm định Đề án trình UBND TP xem xét, quyết định trước ngày 30-8 để triển khai thực hiện.

Trao đổi với PLO, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ, cho biết việc dừng hoạt động xe buýt vào cuối tháng 8 là các tuyến nội tỉnh, các tuyến xe buýt liên tỉnh vẫn hoạt động bình thường.

“Đối với các tuyến xe buýt nội tỉnh, chúng tôi đang chấm thầu chọn nhà đầu tư, trong tuần sau sẽ có cụ thể đơn vị đầu tư. Trong tháng 10 sẽ có xe buýt đời mới hoạt động nội tỉnh” - ông Dũng thông tin thêm.

Cũng theo thông báo, TP thống nhất đề nghị dời trụ sở Trung tâm đăng kiểm 65-02S về địa điểm mới. Đối với đề nghị bố trí trụ sở cho Thanh tra giao thông, ông Hiển giao Sở GTVT TP có văn bản gửi Sở Xây dựng có ý kiến, trình UBND TP xem xét, quyết định.