Theo ghi nhận của PV PLO, nhánh N2 thuộc dự án hầm chui An Sương tại nút giao An Sương đã hoàn thành và chính thức thông xe, giúp người dân đi lại qua đây bớt nỗi lo kẹt xe.

Theo đó, các phương tiện được CSGT hướng dẫn, điều phối lưu thông vào hầm. Trước lối vào hầm đơn vị lắp bảng thông báo cấm xe ba bánh lưu thông qua hầm.

ham-chui-an-suong-thong-xe-2
Nhánh N2 trước giờ thông xe.

ham-chui-an-suong-thong-xe-3
Các phương tiện hướng từ QL22 được điều tiết vào hầm.

ham-chui-an-suong-thong-xe-4
Vào giờ cao điểm, QL22 thường xuyên kẹt xe. Do đó, sau khi thông nhánh hầm này người dân kỳ vọng giảm kẹt xe khu vực.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP.HCM, cho biết tất cả những hạng mục của nút giao An Sương đã hoàn thành. Các hạng mục này gồm hai đường hầm, các giao lộ trên mặt đất và cầu vượt trên cao.

Các hạng mục còn lại bao gồm hệ thống thoát nước bổ sung, cây xanh, vỉa hè và phần tiểu đảo trung tâm nút giao sẽ tiếp tục hoàn thành vào tháng 9-2020.

“Khi toàn bộ các hạng mục công trình được đưa vào khai thác sử dụng, chắc chắn tình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực nút giao An Sương cũng như giao lộ giữa QL22 và QL 1A sẽ được cải thiện. Ngoài ra, cùng với sự điều tiết giao thông và hỗ trợ của CSGT, số lượng tai nạn giao thông sẽ giảm đi” - ông Phúc nói.

ham-chui-an-suong-thong-xe-5
Ô tô bắt đầu lưu thông vào hầm.

ham-chui-an-suong-thong-xe-6

ham-chui-an-suong-thong-xe-7
Lượng phương tiện lưu thông qua nút giao An Sương đã giảm đáng kể.

ham-chui-an-suong-thong-xe-8

ham-chui-an-suong-thong-xe-9
Toàn cảnh hai nhánh hầm N1, N2 của dự án hầm chui An Sương.

ham-chui-an-suong-thong-xe-10
Phương tiện lưu thông thông thoáng cả trên mặt hầm và dưới hầm.

Bên cạnh đó, ông Phúc cho biết thêm trong năm năm tới để tiếp tục hoàn chỉnh hệ thống giao thông ở cửa ngõ tây bắc TP. Đồng thời để tăng cường năng lực giao thông, nối kết liên vùng, TP đã giao cho Ban giao thông tiếp tục triển khai một số dự án.

Trong đó bao gồm dự án cải tạo QL22; cầu vượt giữa QL22 và đường Nguyễn Ảnh Thủ; cầu vượt giữa QL22 và đường Nguyễn Văn Bứa; đường song hành Phan Văn Hớn… đặc biệt là tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài.

“Các dự án sau khi triển khai và hoàn thành trong năm năm tới sẽ góp phần tạo sự thông thoáng ở cửa ngõ tây bắc TP và nối kết miền Đông Nam Bộ nước ta” - ông Phúc thông tin.

ham-chui-an-suong-thong-xe-11
Nhánh N1 đã được thông xe vào tháng 3-2018.

ham-chui-an-suong-thong-xe-12
Các hạng mục còn lại của công trình như cải tạo vỉa hè, cải tạo mảng xanh, hoàn thiện mặt đường khu vực vòng xoay An Sương (phía trên đỉnh hầm)… sẽ được hoàn thành trong tháng 9-2020.