Mở rộng giao lộ, giảm ùn tắc cho đường Nguyễn Hoàng

THU TRINH
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 1/2/2020 - 04:25

(PL)- Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng xa Lộ Hà Nội cho hay đã tiến hành nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Hoàng tại giao lộ Nguyễn Hoàng - đường song hành xa lộ (quận 2).

Đại diện Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận 2 cho biết dự án mở rộng đường Nguyễn Hoàng nằm giữa hai dự án: Dự án 87 ha (Công ty cổ phần Đầu tư Thủ Thiêm) và dự án 131 ha (Công ty TNHH MTV và Kinh doanh nhà thành phố). Trong đó, phần đường bên dự án 131 ha đã hoàn thành, còn dự án 87 ha còn dang dở.

Vị đại diện này cho biết thêm hiện trạng đường Nguyễn Hoàng (quận 2) chỉ là một nửa đường, nhiều năm nay người dân vẫn phải lưu thông hai chiều trên một làn đường. Nguyên nhân xuất phát từ chủ đầu tư chưa thỏa thuận bồi thường thêm cho người dân.

Cụ thể, Công ty CP Đầu tư Thủ Thiêm chỉ hỗ trợ người dân 3 triệu đồng/m2, trong khi người dân yêu cầu nền tái định cư nhưng hiện tại chủ đầu tư không có quỹ nền bố trí tái định cư cho người dân.

Ông Nguyễn Thanh Nam, Giám đốc Ban điều hành dự án mở rộng xa lộ Hà Nội, cũng cho hay UBND quận 2 đã kiến nghị mở rộng giao lộ đường Nguyễn Hoàng - đường song hành xa lộ Hà Nội (quận 2) để một phần nào giảm ùn tắc giao thông khu vực này.

Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng xa lộ Hà Nội được Sở GTVT TP.HCM yêu cầu sử dụng nguồn vốn duy tu dự án mở rộng xa lộ Hà Nội để mở rộng giao lộ trên. Hiện nay đơn vị đã mở rộng và thảm nhựa bê tông, sau đó tiến hành sơn đường, sơn vạch kẻ đường dành cho người đi bộ.

THU TRINH

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…