TP.HCM yêu cầu 28 xe quay đầu về điểm xuất phát

ĐÀO TRANG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 3/4/2020 - 04:30

(PL)- Ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra giao thông, Sở GTVT TP.HCM, cho biết qua hai ngày chốt chặn ở cửa ngõ TP.HCM, lực lượng thanh tra đã yêu cầu 28 xe quay đầu về điểm xuất phát.

Cụ thể, trong hai ngày vừa qua, lực lượng thanh tra đã kiểm tra 76 xe. Trong đó có 28 trường hợp không biết về phương án tạm ngưng lưu thông. Theo đó, lực lượng thanh tra đã tuyên truyền và yêu cầu các xe quay lại điểm xuất phát.

Số xe còn lại là các xe được phép hoạt động và chấp hành tốt các quy định như: Không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người; tài xế, nhân viên phục vụ, hành khách trên xe đeo khẩu trang… Các xe hầu hết là đưa rước công nhân, chuyên gia hoặc xe không có hành khách đang đi về bãi đỗ.

PV đặt câu hỏi ở TP.HCM có tình trạng người dân lách luật bằng cách đi xe ké, ông Khánh cho biết hiện lực lượng thanh tra chưa phát hiện trường hợp này. Hơn hết, xe cá nhân TP không cấm di chuyển mà những xe này cũng không có phù hiệu. Vì vậy, lực lượng thanh tra không có cơ sở để kiểm tra và xử lý.

Theo đó, trước mắt lực lượng thanh tra tuyên truyền những xe đi vào TP.HCM quay đầu lại nơi xuất phát.

Đối với những xe cố tình vi phạm, thanh tra sẽ xử lý theo quy định. Cụ thể, cá nhân có hành vi không có phù hiệu tham gia kinh doanh vận tải bị phạt 6-8 triệu đồng; tổ chức thì 12-16 triệu đồng, đồng thời bị tước bằng lái 1-3 tháng.

ĐÀO TRANG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 14-5

(PLO)-Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 14-5: Việt Nam có 73 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Việt Nam sắp có thêm gần 1,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Khởi tố vụ án tại ổ dịch thẩm mỹ viện AMIDA ở Đà Nẵng...

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.