Hà Nội tiết lộ thiết kế độc đáo Cột mốc số 0 ở Hồ Gươm

TRỌNG PHÚ
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 20/7/2020 - 16:49

(PLO)- Ban tổ chức cuộc thi thiết kế công trình cột mốc số 0 tại khu vực Hồ Gươm đã giới thiệu 5 thiết kế xuất sắc nhất trong số 105 tác phẩm dự thi.

Sáng 20-7, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ công bố kết quả Cuộc thi thiết kế Công trình Cột mốc số 0 tại khu vực Hồ Gươm. Cuộc thi được phát động từ đầu tháng 6-2020 và đã nhận được 105 tác phẩm dự thi từ 56 cá nhân, 31 nhóm và 18 tổ chức trong nước.

Hội đồng ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được 5 phương án xuất sắc nhất để giới thiệu đến công chúng. Trong đó thiết kế đạt giải nhất là ý tưởng thiết kế cột mốc số 0 bằng công nghệ tia lazer tạo hình chiếu 3D trong không gian. Phương án thiết kế này đặt vị trí của cột mốc trước quảng trường Lý Thái Tổ.

Cột mốc số 0
Ý tưởng thiết kế cột mốc số 0 bằng công nghệ hình chiếu lazer trong không gian 3 chiều đạt giải nhất

Theo đó cột mốc được thiết kế chìm dưới mặt đất, làm bằng đồng, ở giữa là biểu tượng Khuê văn các, tia lazer sẽ được chiếu từ dưới mặt đất tạo ra các điểm sáng trong không gian 3 chiều, hình thành hình ảnh cột mốc số 0 bằng ánh sáng.

Phát biểu tại lễ công bố, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho hay cột mốc số 0 là một trong những hạng mục quan trọng nhằm tạo điểm nhấn không gian, điểm du lịch độc đáo, góp phần hoàn chỉnh không gian công cộng khu vực Hồ Gươm - di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia đặc biệt.

Ông cho hay các ý tưởng được trao giải có ý tưởng sáng tạo độc đáo, thể hiện tính bền vững, gần gũi và khả thi. Hội đồng giám khảo đánh giá cao những ý tưởng độc đáo, giải pháp mới mẻ, ngôn ngữ tạo hình hiện đại, sử dụng công nghệ cao. Sau cuộc thi, quận Hoàn Kiếm sẽ trình TP xem xét thống nhất lựa chọn phương án để xây dựng cột mốc số 0.

 

TRỌNG PHÚ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Trắng đêm xét nghiệm COVID-19 cho ngư dân

(PLO)- Các cán bộ y tế thuộc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) phải trắng đêm để xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương, ngư dân, các cán bộ, nhân viên,… đang làm việc tại cảng cá lớn nhất miền Trung.