Hàng không dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam từ 1-4

VIẾT LONG
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 31/3/2020 - 20:11

(PLO)- Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo cho các hãng bay dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam.

Chiều 31-3, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn có văn bản hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) về việc dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam.

Theo đó, Cục HKVN có nhiệm vụ thông báo đến tất cả các hãng hàng không về việc dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam.

Hàng không dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam từ 1-4 - ảnh 1
Từ 1-4 sẽ dừng các chuyến bay chở khách đến Việt Nam.

Tuy nhiên, yêu cầu này không áp dụng đối với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và các trường hợp đặc biệt được sự đồng ý của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19.

Thời điểm áp dụng bắt đầu từ 0 giờ ngày 1-4 đến hết ngày 15-4.

Trước đó, chiều 29-3, Bộ GTVT cũng có văn bản yêu cầu Cục Hàng không và các hãng giới hạn các chuyến bay nội địa từ 0 giờ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4 để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm của dịch 

 Tạm thời đóng các cửa khẩu chính

Ngày 31-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ban hành Chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT, UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng.

Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác. Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Thủ tướng yêu cầu tạm thời đóng cửa các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ dành cho người qua lại từ 0 giờ ngày 1-4 trên tuyến biên giới với Lào và Campuchia. Kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế trên các tuyến biên giới đường bộ; tất cả người nhập cảnh từ Lào, Campuchia đều phải cách ly tập trung 14 ngày.

VIẾT LONG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…

Nóng: Tạm dừng V-League 2021 sau khi cách ly đội SL Nghệ An

(PLO)- Theo lịch thi đấu đã ban hành, các trận đấu tại vòng 13 giai đoạn một V-League 2021 sẽ thi đấu đồng loạt vào lúc 17 giờ, ngày 7-5 phải hoãn vì tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều địa phương.