Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết hãng đang triển khai chương trình "Sát cánh cùng đất nước vượt qua COVID-19" để chung tay cùng Chính phủ, ngành y tế phòng, chống đại dịch COVID-19.

Cụ thể, từ ngày 9 đến 30-4, Vietnam Airlines sẽ cấp vé máy bay miễn phí cho hành khách là bác sĩ, y tá, chuyên gia y tế tham gia phòng, chống dịch. Đồng thời, hãng cũng miễn phí vận chuyển hàng hóa phục vụ công tác chữa trị, phòng ngừa dịch trên các đường bay nội địa thường lệ của hãng.

Để được hỗ trợ theo chính sách trên, hành khách và hàng hóa cần có quyết định cử đi công tác hoặc xác nhận phù hợp của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế hoặc các trung tâm Kiểm soát dịch bệnh cấp tỉnh, thành phố.

Các cơ quan, đơn vị có yêu cầu vui lòng gửi thông tin trước ít nhất hai ngày so với ngày khởi hành dự kiến về tổ thường trực phòng, chống dịch bệnh của Vietnam Airlines.

mien-phi-ve-may-bay-cho-bac-si-chong-dich-covid19-1_bemj
 Vietnam Airlines cũng miễn phí vận chuyển hàng hóa phục vụ công tác chữa trị, phòng ngừa dịch trên các đường bay nội địa thường lệ của hãng. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Đại diện hãng thông tin thêm, nhằm hỗ trợ kịp thời các trường hợp đi lại của y, bác sĩ và vận chuyển hàng hóa phục vụ phòng, chống dịch, hãng sẽ ưu tiên mức độ cao nhất về xác nhận chỗ và làm thủ tục tại sân bay cho hành khách, hàng hóa thuộc chương trình này để đảm bảo thực hiện chuyến bay theo đúng kế hoạch.

Chương trình "Sát cánh cùng đất nước vượt qua COVID-19" nằm trong chiến dịch Hành trình tự hào (Flights of Nation) của Vietnam Airlines nhằm đồng hành cùng các hoạt động vì con người, lợi ích và hình ảnh đất nước. Ngay từ khi dịch COVID-19 bùng phát, hãng đã triển khai mạnh mẽ chiến dịch Hành trình tự hào với nhiều hoạt động sát cánh cùng Chính phủ, nhân dân và ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh các chuyến bay đưa công dân Việt Nam và nước ngoài về nước an toàn, Vietnam Airlines đã và đang hỗ trợ vận chuyển nhiều hàng hóa cấp thiết như khẩu trang y tế, trang phục bảo hộ, thiết bị, vật tư y tế, góp phần đảm bảo trang thiết bị, vật tư phòng, chống dịch.