Ban quản lý đường sắt đô thị (MAUR) thông tin về khiếu nại của Công ty CP Cơ điện Liên Thành Việt Nam (LITHACO) có liên quan đến nhà thầu GS E&C (gọi tắt là GS) đang thi công gói thầu CP2, tuyến metro số 1.

Cụ thể, MAUR cho biết ngày 9-5, Ban quản lý đã nhận được phản ánh về việc tổ chức khiếu nại tại hiện trường của nhóm công nhân LITHACO tại công trình depot Long Bình của tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

LITHACO là nhà thầu phụ của tổng thầu gói thầu CP2 - đoạn trên cao và depot thuộc tuyến metro số 1.

TUYEN-METRO-SO-1
Các công nhân tụ tập tại công trình sáng nay. Ảnh: Đào Trang

MAUR cho rằng sự việc khiếu nại tại hiện trường vào sáng nay là không phù hợp. Nhà thầu phụ đã chủ động lên kế hoạch và thực hiện tụ tập, căng biểu ngữ ngoài ranh của depot để gây sự chú ý nhằm tạo áp lực lên nhà thầu chính. 

"Việc này không ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng của dự án nhưng đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên. Tại hiện trường, MAUR đã phối hợp với chính quyền địa phương và các bên liên quan để xử lý, giải tán tụ tập ngay trong sáng nay" - MAUR cho biết.

Lãnh đạo MAUR đã mời đại diện tổng thầu là ông Shigeki IHara, Giám đốc gói thầu CP2 - đoạn trên cao và depot thuộc tuyến metro số 1, để làm việc và yêu cầu tổng thầu phải hoàn toàn chịu trách nhiệm, nhanh chóng giải quyết vấn đề này.

Nhà thầu phụ tụ tập đã gây ảnh hưởng đến hình ảnh tuyến metro - ảnh 2
Hiện tuyến metro số 1 vẫn đang thi công bình thường. Ảnh: ĐÀO TRANG

Đồng thời, tổng thầu không được để tình trạng khiếu nại làm đình trệ công việc và ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án.

Bên cạnh đó, tổng thầu phải giải quyết các phát sinh, tranh chấp trên tinh thần tuân thủ pháp luật và hợp đồng đã ký.

Trong đầu tuần tới, lãnh đạo MAUR sẽ tổ chức làm việc với các bên liên quan để tháo gỡ các tồn tại, vướng mắc trên cơ sở hợp đồng đã ký giữa các bên. Đồng thời, MAUR khẳng định hiện tuyến metro số 1 vẫn đang tăng tốc thi công bình thường.