Theo Vietnam Airlines, phi hành đoàn chuyến bay VN0054 đã tiếp xúc với nhiều bệnh nhân bị nhiễm virus COVID-19. Cụ thể, trong số các hành khách trên chuyến bay VN0054 ngày 1-3 từ London về Hà Nội có 12 người đã được xác định dương tính với virus COVID-19. Phi hành đoàn phục vụ chuyến bay hôm đó có 4 phi công và 12 tiếp viên.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về các khách nhiễm bệnh, Vietnam Airlines đã triển khai cách ly gần 60 phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật và phục vụ mặt đất để theo dõi, kiểm tra sức khỏe, phòng chống nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Sau một thời gian cách ly và xét nghiệm, toàn bộ phi hành đoàn của Vietnam Airlines đã chính thức có kết quả âm tính với virus COVID-19.
Đến nay, 16 thành viên phi hành đoàn, các nhân viên kỹ thuật, nhân viên mặt đất đã phục vụ chuyến bay, các phi công, tiếp viên liên quan của chuyến bay này vẫn đang cách ly tập trung và được giám sát chặt chẽ về y tế. Hiện những người này đều có tình trạng sức khỏe tốt.
Để tăng cường phòng chống dịch tại Việt Nam, Vietnam Airlines sẽ thực hiện đo thân nhiệt toàn bộ hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay, đồng thời trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay.

Đối với các chuyến bay nội địa, hãng tiến hành khử trùng tai nghe và các vị trí hành khách thường tiếp xúc bằng tay ngay sau mỗi chuyến bay. Ngoài ra, các thiết bị khác phục vụ hành khách cũng được khử trùng.

Tình hình dịch COVID-19 đến sáng 1-3
Tình hình dịch COVID-19 đến sáng 1-3
(PLO)- Iran phủ nhận có quan chức tử vong vì COVID-19. Mỹ có ca tử vong đầu tiên vì COVID-19. Giáo hoàng Francis có triệu chứng bị cảm, liên tục hủy nhiều sự kiện. Một bệnh nhân COVID-19 nhổ nước bọt vào nhân viên y tế ở Hàn Quốc.