Trắng đêm kè bờ cho hồ Hoàn Kiếm

TUYẾN PHAN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 27/4/2020 - 20:57

(PLO)- Hàng chục công nhân đang gấp rút thi công các hạng mục thay bờ kè cho hồ Hoàn Kiếm, công việc diễn ra mỗi ngày, từ 21 giờ cho tới 6 giờ sáng hôm sau.

Trắng đêm kè bờ cho hồ Hoàn Kiếm - ảnh 1
Khoảng một tuần nay, chính quyền Hà Nội triển khai thi công phần bờ kè hồ Hoàn Kiếm bị sạt lở ở vị trí giáp với nhà hàng Thủy Tạ. Dự kiến Hà Nội sẽ cải tạo hơn 1.000 m bờ kè xuống cấp.

Trắng đêm kè bờ cho hồ Hoàn Kiếm - ảnh 2
UBND TP thống nhất lựa chọn giải pháp thay thế các đoạn bờ kè nói trên bằng vật liệu khối bê tông cốt sợi đúc sẵn thành các cấu kiện.

Trắng đêm kè bờ cho hồ Hoàn Kiếm - ảnh 3
Được biết đây là đoạn kè được triển khai thi công đầu tiên, cũng là một trong những nơi sạt lở nguy hiểm của hồ Hoàn Kiếm.

Trắng đêm kè bờ cho hồ Hoàn Kiếm - ảnh 4
Theo chia sẻ của công nhân tại hiện trường, một trong những khó khăn là phải triển khai thi công nhanh gọn, làm sao ít tác động nhất đến hiện trạng, cây cối xung quanh, không được thu nhỏ diện tích mặt nước.

Trắng đêm kè bờ cho hồ Hoàn Kiếm - ảnh 5
Chính vì vậy, mọi công đoạn đều được chuẩn bị rất cẩn thận. Những bao tải cát được kê bên dưới, sau đó lót bằng các tấm thép lớn để tạo đường đi cho xe tải, xe cẩu, tránh làm hỏng nền gạch. 

Trắng đêm kè bờ cho hồ Hoàn Kiếm - ảnh 6
Sau khi thi công xong mỗi ngày, công nhân sẽ phải dọn dẹp sạch sẽ khu vực vỉa hè, không ảnh hưởng tới cảnh quan của hồ.

Trắng đêm kè bờ cho hồ Hoàn Kiếm - ảnh 7
Sau khi xác định vị trí, khối bê tông đúc sẵn với chiều dài 1 m, cao 2,5 m, nặng 2,5 tấn sẽ được đưa xuống mặt nước thay thế phần bờ kè đã xuống cấp trước đó.

Trắng đêm kè bờ cho hồ Hoàn Kiếm - ảnh 8
Theo đơn vị thiết kế, các khối bê tông này không có ion, không bị ăn mòn, có thể tồn tại lâu dài trong môi trường nước.

TUYẾN PHAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Tái lập chốt kiểm dịch; cải tạo rạch Xuyên Tâm

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 11-5: Rạch Xuyên Tâm sắp được “thay áo mới”; Không đổi sang CCCD gắn chíp, có bị xử phạt?; Tái lập chốt kiểm soát, tổ khai báo y tế để phòng dịch COVID-19; Những loại thảo dược nào giúp có giấc ngủ ngon?;...

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.