Ngày 4-6, theo tin từ UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Bộ GTVT đã có văn bản thống nhất chủ trương theo đề xuất của tỉnh ngày 3-6 về việc tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, căn cứ  đề xuất của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trên cơ sở ý kiến của Cục Hàng không Việt Nam và Cục Y tế Giao thông vận tải, Bộ GTVT thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay chở khách đi/đến Côn Đảo (trừ chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại).

Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác các chuyến bay đi/đến Côn Đảo để biết và thực hiện.

Thời gian áp dụng từ 17 giờ ngày 5-6 cho đến khi có thông báo mới.

Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cục Y tế Giao thông vận tải và các cơ quan, đơn vị tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến sân bay Côn Đảo kịp thời.