Đổ xô đi săn đỉa

 Anh Lương Đậu, một người dân địa phương trú tại bản Na Dến, cho biết: “Chiều 16-5, một số thương lái tiếp tục vào bản Na Dến mua đỉa.

Trước đây họ mua giá 180.000 đồng/kg nay tăng lên 200.000 đồng/kg, có bao nhiêu họ cũng mua nên rất đông dân bản đổ xô đi bắt đỉa. Nghe thương lái nói mua đỉa để bán sang Trung Quốc làm thuốc”. Do giá đỉa đang “sốt” nên nhiều người dân bản Cón cũng đi săn đỉa.

Đồ nghề bắt đỉa đơn giản là một túi nilông và đôi que để gắp.Cách đây không lâu, tại Củ Chi (TP.HCM) cũng đã xảy ra tình trạng tương tự. Người dân ùn ùn đi bắt đỉa, thậm chí mua ở các nơi khác về bán cho thương lái. Nhưng chỉ một thời gian ngắn thương lái biến mất và nhiều người dở khóc vì đỉa.

Theo V.TOÀN (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.