Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn tới phiên tòa biện hộ sáng nay

Hãng tin AFP  đưa tin, sáng nay 14-3, bị cáo Đoàn Thị Hương đã được dẫn giải đến Tòa thượng thẩm Shah Alam ở ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia trong trang phục áo chống đạn, trùm khăn màu đỏ.  

Phiên tòa sáng 14-3 được nối lại sau khi bị hoãn hôm 11-3 do những tình tiết bất ngờ liên quan đến việc hủy truy tố đối với bị cáo Indonesia Siti Aisyah.

Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn, trùm khăn đỏ ra tòa sáng 14-3. Ảnh: AFP

Trong phiên tòa biện hộ hôm nay, công tố viên dự kiến đưa ra câu trả lời với đề nghị từ luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương về việc rút lại tội danh giết người đối với cô.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol, người được cho là ông Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bằng chất độc thần kinh VX ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia hôm 13-2-2017.

Cả hai phủ nhận cáo buộc, khẳng định mình bị một số người Triều Tiên lừa tham gia một trò chơi khăm trong chương trình truyền hình thực tế.

Chiều 12-3, Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long đã gửi thư cho Bộ trưởng Tư pháp Malaysia Tommy Thomas đề nghị nước này xem xét trả tự do cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương trên cơ sở đối xử công bằng và phù hợp với quan hệ hữu nghị tốt đẹp, đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Malaysia.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã điện đàm với Ngoại trưởng Malaysia Saifuddin Abdullah, cho hay lãnh đạo cấp cao và dư luận Việt Nam rất quan tâm đến sự việc. Việt Nam đề nghị phía Malaysia đảm bảo xét xử một cách công bằng, trả tự do cho Đoàn Thị Hương. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm