Đoàn xe quân sự Nga dài 64 km tiến về Kiev

Hôm 28-2, trong khi pháo binh Nga bắn phá các khu dân cư của thành phố lớn thứ hai của Ukraine - Kharkiv thì một đoàn xe quân sự dài hàng chục km của nước này đang tiến gần hơn đến thủ đô Kiev, hãng Reuters cho hay.

Theo BBC, hình ảnh vệ tinh mới được công bố cho thấy một đoàn xe quân sự của Nga đang trên đường tiến vào Kiev.

Theo công ty chụp ảnh vệ tinh Maxar Technologies - tổ chức đã công bố các bức ảnh nói trên, đoàn xe quân sự Nga dài gần 27 km và có hàng trăm xe bọc thép, xe tăng, pháo xe kéo và các phương tiện hỗ trợ hậu cần. Thông tin cập nhật của tờ Euronews sau đó cho thấy đoàn xe dài đến 64 km.

Một đoạn của đoàn xe quân sự Nga ở  phía đông sân bay Antonov, Ukraine ngày 28-2. Ảnh: MAXAR TECHNOLOGIES

Hình ảnh này được chụp vào ngày 28-2, vào buổi sáng ở Ukraine. Hình ảnh cho thấy các đơn vị quân đội Nga đang ở gần sân bay Antonov, cách trung tâm thủ đô Kiev khoảng 27 km.

Đoàn xe dài 64 km chỉ cách Kiev 27 km. Ảnh: MAXAR TECHNOLOGIES

Ở phía tây và tây bắc của Kiev, các bức ảnh vệ tinh khác cho thấy một vài chiếc xe bọc thép bị phá hủy và một cây cầu bị hư hại gần thành phố Irpin và Stoyanka.

Một cây cầu bị hư hại gần thành phố Irpin và Stoyanka. Ảnh: MAXAR TECHNOLOGIES

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đặt lực lượng tên lửa đạn đạo, tàu ngầm, máy bay ném bom tầm xa và đặc biệt là lực lượng hạt nhân vào tình trạng báo động cao, làm dấy lên lo ngại về khả năng nổ ra một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Hôm 28-2, phái đoàn Nga và Ukraine đã gặp nhau tại Belarus và tiến hành đàm phán. Đã có tín hiệu tích cực đầu tiên từ cuộc thảo luận này khi phái đoàn hai bên cho biết đã tìm thấy những điểm có thể được thống nhất và sẽ trở lại tham vấn trong vòng đàm phán tiếp theo.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm