Ukrinform: Nga đã bắn 113 tên lửa Iskander và Kalibr vào Ukraine

Theo hãng thông tấn nhà nước Ukraine Ukrinform, Nga đã bắn 113 quả tên lửa Iskander và Kalibr vào các thành phố và làng mạc ở nước này kể từ khi Moscow bắt đầu tấn công vào ngày 24-2.

Thông tin trên được Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Valeriy Zaluzhny đưa ra trên trang Facebook của ông hôm 28-2.

"Kể từ khi bắt đầu cuộc tấn công công khai, Nga đã phóng 113 quà tên lửa hành trình Kalibr và tên lửa đạn đạo Iskander vào các thành phố và làng mạc yên bình ở Ukraine" - ông Zaluzhny cho hay.

Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine nhấn mạnh thêm rằng hành động này của Nga "là sự vi phạm trắng trợn hệ thống nhân đạo quốc tế và cần phải có một cuộc điều tra của tòa án quốc tế”.

Ukrinform: Nga đã bắn 113 tên lửa Iskander và Kalibr vào Ukraine ảnh 1

Ukraine cho biết Nga đã bắn 113 quả tên lửa Iskander và Kalibr vào các thành phố và làng mạc ở nước này kể từ ngày 24-2. Ảnh: UKRINFORM

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” và bắt đầu cuộc tấn công nhắm vào Ukraine vào ngày 24-2. Kể từ đó, quân đội Nga đã tiến hành pháo kích và phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng quân sự quan trọng của Ukraine.

Cuộc tấn công đã vấp phải sự chỉ trích từ cộng đồng quốc tế, với việc Mỹ, các nước châu Âu và nhiều quốc gia khác trên thế giới liên tục áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhắm vào Nga.

Cũng trong ngày 28-2, phái đoàn Nga và Ukraine đã có cuộc đàm phán đầu tiên tại Belarus để xác định các giải pháp cần thống nhất và sẽ tiến hành vòng đàm phán thứ 2 trong những ngày tới.

Lợi thế của ông Pence trong cuộc đua với ông Trump

Lợi thế của ông Pence trong cuộc đua với ông Trump

(PLO)- Dù không có nhiều kinh nghiệm tranh cử như cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence vẫn có lý do để tin mình sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ của cử tri đảng Cộng hòa.
Ngân hàng thế giới nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2023. Ảnh: Le Minh Ty/SHUTTERSTOCK

Ngân hàng Thế giới nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu 2023

(PLO)- Ngân hàng Thế giới nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2023 lên mức 2,1% (so với dự báo 1,7% trước đó), nhờ tốc độ phục hồi của các nền kinh tế lớn trên thế giới tốt hơn, nhưng lại điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng năm 2024.