Độc đáo cuộc thi... ai ngồi không giỏi nhất

(PLO)- Cuộc thi thường niên Space-out diễn ra tại Hàn Quốc, nơi mọi người cùng nhau ngồi thẫn thờ, đã thu hút đông đảo người đăng ký tham gia.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hơn 100 người tại Hàn Quốc đã cùng tham gia một sự kiện để ngồi thẫn thờ, không làm gì trên tấm thảm tập yoga, đài CNN đưa tin hôm 16-5.

Đây là cuộc thi thường niên có tên Space-out, diễn ra ngày 12-5, do chính quyền thủ đô Seoul tổ chức. Có hơn 4.000 người đã đăng ký tham gia, nhưng chỉ có 117 thí sinh được chọn để góp mặt trong cuộc thi.

cuộc thi .png
Quang cảnh cuộc thi Space-out năm nay. Ảnh: CNN

Sự kiện nhằm tìm ra ai ngồi thẫn thờ giỏi nhất trong 90 phút mà không buồn ngủ, sử dụng điện thoại hay nói chuyện.

Mỗi người tham gia sẽ được gắn thiết bị đo nhịp tim do ban tổ chức chuẩn bị.

Để tìm ra người thắng cuộc, trước hết khán giả sẽ giúp ban tổ chức bình chọn ra 10 thí sinh được yêu thích nhất.

Sau đó, ban tổ chức tiến hành kiểm tra nhịp tim của 10 thí sinh nói trên và chọn ra người chiến thắng là người có nhịp tim ổn định nhất.

Nghệ sĩ Woopsyang - người sáng lập cuộc thi Space-out - cho biết trong lúc cuộc thi diễn ra, những người chơi sẽ ngồi một chỗ không làm gì trong khi khán giả sẽ liên tục đi xung quanh nhằm “tạo ra sự tương phản trực quan giữa một nhóm không làm gì và một nhóm người tất bật”.

Người chiến thắng trong cuộc thi năm nay là phát thanh viên tự do Kwon So-a (35 tuổi).

cuộc thi 2 .png
Phát thanh viên tự do Kwon So-a, người chiến thắng cuộc thi năm nay. Ảnh: CNN

Phát biểu khi giành chiến thắng, chị Kwon cho biết rằng Hàn Quốc “là một đất nước có tính cạnh tranh cao, nơi mọi người nghĩ rằng nếu họ không làm gì thì họ sẽ bị tụt lại phía sau một chút. Tôi thì nghĩ là mọi người đều phải có tốc độ riêng của mình và đôi khi cần chậm lại".

Theo lý giải của chị Kwon, việc không làm gì cũng “tốt cho sức khỏe tinh thần cũng như sức khỏe thể chất của bạn vì cơ thể bạn phải thư giãn, nhưng cơ thể bạn chỉ có thể thư giãn khi não bạn thư giãn”.

Cùng quan điểm với chị Kwon, một số người nổi tiếng trong xã hội Hàn Quốc đã tham gia cuộc thi với mong muốn phục hồi tình trạng kiệt sức và căng thẳng mà bản thân mắc phải.

“Tôi đã cố gắng tham dự Thế vận hội 5 lần và chưa bao giờ nghỉ ngơi hợp lý trong suốt 30 năm tập luyện qua. Tôi nghe nói nơi này là nơi tôi có thể giải tỏa đầu óc và nghỉ ngơi, nên tôi đến đây và nghĩ: Chà, đây chính là thứ mình rất cần” - vận động viên trượt băng tốc độ Kwak Yoon-gy, người từng đoạt huy chương bạc Olympic chia sẻ.

cuộc thi trượt.png
Vận động viên trượt băng tốc độ Kwak Yoon-gy trong cuộc thi năm nay. Ảnh: CNN

“Tôi thường có nhiều lo lắng và căng thẳng nên tôi đã đăng ký [tham gia] vì tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu có thể trút bỏ những căng thẳng và lo lắng đó bằng cách ngồi thẫn thờ trong cuộc thi” - một người tham gia khác là YouTuber Kim Seok-hwan (26 tuổi) bày tỏ.

cuộc thi you.png
YouTuber Kim Seok-hwan trong cuộc thi năm nay. Ảnh: CNN

Kể từ khi lần đầu tiên được tổ chức tại Seoul vào năm 2014, cuộc thi Space-out giờ đây đã mở rộng ra phạm vi quốc tế, diễn ra ở nhiều thành phố khác như Bắc Kinh, Rotterdam, Đài Bắc, Hongkong và Tokyo.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm