'Đôi bạn' cùng tên gây ra cả chục vụ cướp giật

“Đôi bạn” cướp giật cùng tên là Lương Thiên Trường (20 tuổi) và Lê Văn Trường (19 tuổi) cùng trú TP Đà Lạt.

Kết quả điều tra bước đầu, Lương Thiên Trường (còn gọi là Kun "đĩ") mới ra tù hồi tháng 3 sau khi chịu án về tội cướp giật tài sản. Sau khi ra tù, Trường lân la chơi thân với thanh niên Lê Văn Trường (còn gọi là Xị).

Cả hai thường gặp nhau bàn kế hoạch cướp giật lấy tiền tiêu xài, ăn chơi. Chỉ trong vòng hơn một tháng, “đôi bạn” cùng tên này đã gây ra gần chục vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP Đà Lạt, gây hoang mang, lo sợ cho người dân.

Cụ thể, một ngày đầu tháng 5, Thiên Trường chở đồng bọn trên xe máy biển số 51Y1-2031 rà tìm “con mồi” trên đường Trần Quốc Toàn.

'Đôi bạn' cùng tên gây ra cả chục vụ cướp giật ảnh 1

Lương Thiên Trường và Lê Văn Trường thực nghiệm lại hiện trường một vụ cướp giật.

Khi đến đoạn đường gần khách sạn Dalat Palace, cả hai phát hiện một thanh niên vừa chạy xe máy, vừa nhắn tin điện thoại liền áp sát. Văn Trường ngồi sau giật chiếc điện thoại hiệu Samsung của nạn nhân rồi rồ ga tẩu thoát. “Song Trường” sau đó mang điện thoại cướp được đi bán lấy 1,3 triệu đồng tiêu xài.

Hết tiền, ngày 13-5, "đôi bạn" tiếp tục chạy lòng vòng tìm con mồi trên đường Lê Thị Hồng Gấm. Tại đây, chúng phát hiện bà Nguyễn Thị Hoa (53 tuổi) ngồi sau xe máy do ông Đặng Văn Trung (57 tuổi, cùng trú TP Đà Lạt) điều khiển, bỏ giỏ xách giữa chỗ ngồi. Thiên Trường cho xe áp sát để Văn Trường giật giỏ xách của bà Hoa.

Tiếp tục, ngày 28-5, nhóm này còn gây ra một vụ nữa tại Quảng trường Lâm Viên. Chỉ một thời gian ngắn, hai thanh niên này đã gây ra một loạt vụ cướp giật. Đối tượng nhóm cướp nhắm đến là người đi đường và các đôi nam nữ hẹn hò nơi vắng vẻ. Hành vi của hai người này vô cùng manh động, liều lĩnh đã gây hoang mang, lo sợ cho người dân TP Đà Lạt một thời gian dài.

Điểm tin ANTT: Bắt người đàn ông đánh vợ giữa đường; Truy tố cựu công an xã hiếp dâm nhiều bé gái

Điểm tin ANTT: Bắt người đàn ông đánh vợ giữa đường; Truy tố cựu công an xã hiếp dâm nhiều bé gái

(PLO)- Điểm tin An ninh trật tự trong tuần này: cập nhật thông tin vụ B ắt người đàn ông ở Vĩnh Long đánh vợ giữa đường ; Kẻ giật dây chuyền của người phụ nữ trên Quốc lộ 1 bị bắt ; Nhà cháy trong đêm, 2 vợ chồng tử vong ; Cháy xe bán tải ở Lâm Đồng: Công an xác định tài xế tự tử ; Hiện trường vụ người chồng đâm chết vợ và 2 người phụ nữ …