Đội tuyển Việt Nam có giá trị cao nhất tại AFF Cup

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhà vô địch AFF Cup 2 lần Việt Nam là đội bóng có giá trị cao nhất trong số 10 đội đang thi đấu tại giải vô địch Đông Nam Á 2022.
Đội tuyển Việt Nam có giá trị cao nhất tại AFF Cup ảnh 1

Tiền vệ Hoàng Đức là 1 trong 2 tuyển thủ Việt Nam có giá trị cao nhất trên thị trường chuyển nhượng quốc tế. Ảnh: HẢI THỊNH

Theo thống kê từ trang chuyển nhượng uy tín transfermarkt.com, tổng giá trị tích lũy của “Những chiến binh sao vàng” đạt khoảng 6,43 triệu euro (tức khoảng hơn 162 tỉ đồng).

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải của Pau FC (Pháp) và Nguyễn Hoàng Đức của Viettel FC là hai cầu thủ đắt giá nhất đội, mỗi tuyển thủ được định giá 400.000 euro (hơn 10 tỉ đồng). Trong khi đó, hậu vệ cánh Hồ Tấn Tài được định giá chuyển nhượng 350.000 euro (hơn 8,8 tỉ đồng). Đặc biệt, đây cũng là ba tuyển thủ Việt Nam được bóng đá Đông Nam liệt kê vào đội hình đắt giá nhất AFF Cup 2022.

Indonesia là đội tuyển đắt giá thứ nhì tại giải AFF Cup, với tổng giá trị chuyển nhượng khoảng 6,36 triệu euro. Tuyển thủ nhập tịch Jordi Amat của CLB Johor Darul Ta'zim hiện là cầu thủ giá trị nhất trong đội hình Indonesia với mức giá chuyển nhượng là 1 triệu euro.

Đội tuyển Việt Nam có giá trị cao nhất tại AFF Cup ảnh 3

Quang Hải, Hoàng Đức và Tấn Tài là 3 tuyển thủ Việt Nam được xếp vào đội hình giá trị nhất tại AFF Cup 2022. Ảnh: AFF

Đương kim vô địch Thái Lan có tổng giá trị 5,87 triệu euro, xếp thứ 3 trong danh sách đắt giá, trong đó đội trưởng Theerathon Bunmathan là người có giá trị cao nhất trên thị trường chuyển nhượng là 600.000 euro.

Với mức định giá 4 triệu euro, đội tuyển Malaysia chỉ đứng thứ 4 chung cuộc. Cầu thủ chạy cánh Faisal Halim có giá 300.000 euro là VĐV đắt giá nhất đội, trong khi giá trị cao tiếp theo thuộc về Safawi Rasid (250.000 euro) và Khuzaimi Piee (210.000 euro).

Đội tuyển Myanmar đứng ở vị trí thứ 5 với “tổng tài sản” 3,3 triệu euro, tiếp theo là Philippines (2,95 triệu euro), Singapore (2,75 triệu euro), Campuchia (1,8 triệu euro), Lào (1,7 triệu euro) và Brunei (1,34 triệu euro).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
MU phá vỡ nguyên tắc vàng của Sir Alex Ferguson

MU phá vỡ nguyên tắc vàng của Sir Alex Ferguson

(PLO)- Erik ten Hag đã ký hợp đồng trở thành HLV của Manchester United vào mùa hè năm ngoái, nhưng động thái này đã phá vỡ một trong những nguyên tắc lớn nhất của Sir Alex Ferguson trong thời gian ông nắm quyền tại Old Trafford.