Đón chuyến tàu biển châu Âu xông đất đầu năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sáng 23-1 (mùng 2 Tết Âm lịch), Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã tổ chức chào đón hơn 500 khách tàu biển châu Âu xông đất Đà Nẵng.

Chuyến tàu biển du lịch Sliver Spirit đã cập cảng Tiên Sa vào sáng mùng 2 Tết Quý Mão. Đây là chuyến tàu biển du lịch quốc tế đầu tiên cập cảng Tiên Sa ( Đà Nẵng) trong năm mới.

Tại lễ đón đã diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật múa lân chào mừng, chương trình hoạt náo chào đón du khách đến với thành phố và trao quà lưu niệm. Khách tàu biển Sliver Spirit có gần một ngày để tham quan du lịch tại các điểm đến đặc sắc như danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

Đón chuyến tàu biển châu Âu xông đất đầu năm ảnh 1

Du khách rất ấn tượng với màn chào đón. Ảnh: NGÔ QUANG

Tàu Sliver Spirit là tàu du lịch sang trọng được vận hành bởi hãng du thuyền Silversea, thuộc sỡ hữu tư nhân người Ý. Tàu được đóng từ năm 2009 và có sức chứa 648 người. Trước dịch, tàu đã từng cập cảng Tiên Sa vào tháng 2-2020 và đưa gần 200 khách đến với Đà Nẵng.

Trước đó, Đà Nẵng cũng đã đón chuyến bay chở khách quốc tế xông đất vào ngày mùng 1. Theo Sở Du lịch, tổng số chuyến bay đến Đà Nẵng dịp tết Âm lịch từ ngày 20 đến ngày 26-1 ước tính 768 chuyến với hơn 98.000 lượt khách.

Đối với chuyến bay nội địa, có 444 chuyến ước đạt gần 57.000 lượt khách, tần suất trung bình 64 chuyến/ngày, đặc biệt cao nhất vào ngày 21-1 (30 tết) và ngày 24-1 (Mùng 3 tết) với 67 chuyến bay.

Đón chuyến tàu biển châu Âu xông đất đầu năm ảnh 2

Tặng hoa và quà lưu niệm cho thuyền trưởng tàu.Ảnh: NGÔ QUANG

Đối với chặng bay quốc tế có 324 chuyến bay quốc tế, ước đạt hơn 42.000 lượt khách, tần suất trung bình 46 chuyến/ngày, đặc biệt cao nhất vào ngày 20-1 (29 tết) và ngày 22-1 (Mồng 1 tết) với 48 chuyến bay. Riêng ngày Mùng 1, có 48 chuyến bay đến Đà Nẵng với khoảng 6.000 lượt khách.

Ấn Độ: Hoang dã và huyền bí

Ấn Độ: Hoang dã và huyền bí

(PLO)- Lạc hậu và hiện đại, nghèo đói và giàu sang, hoang dã và huyền bí… là những gam màu tương phản trong guồng quay của cuộc sống ở Ấn Độ.
Trầm mặc nơi thâm sơn cùng cốc

Trầm mặc nơi thâm sơn cùng cốc

(PLO)- Du lịch kết hợp với trải nghiệm thiền định đang là xu hướng lan tỏa trong giới trẻ, nhiều người đã chọn chốn thâm sơn cùng cốc để tìm lại chính mình.
Lộc trời mùa nước nổi

Lộc trời mùa nước nổi

(PLO)- Sau vụ gặt, những đồng lúa bỗng biến thành biển nước mênh mông gợn sóng theo gió mùa. Rồi tự nhiên cả một đồng súng ma dần hiện ra, trổ bông đỏ, trắng, hồng, tím... như phép thần.
Tiếng đờn gió bụi

Tiếng đờn gió bụi

(PLO)- Tiếng đờn ca nơi thâm sơn cùng cốc của ngư phủ hay gã giang hồ, của nông dân hay chàng trai, cô gái đồng bào tuy có lúc lạc nhịp nhưng lại làm lòng người thổn thức nhất...