Đà Nẵng đón chuyến bay quốc tế đầu năm tới xông đất

(PLO)- Sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã tổ chức chào đón những hành khách quốc tế xông đất.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: Đà Nẵng đón chuyến bay quốc tế đầu năm tới xông đất

Sáng 22-1, nhằm mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Trung, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng tổ chức chào đón những hành khách quốc tế xông đất Đà Nẵng.

Chuyến bay VZ964 chở khoảng 100 hành khách từ Băng Cốc (Thái Lan) đã hạ cánh xuống thành phố Đà Nẵng lúc 09 giờ 10 phút.

Đón những hành khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng.Ảnh: NGÔ QUANG

Đón những hành khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng.Ảnh: NGÔ QUANG

Tại lễ đón đã diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật múa lân chào mừng, chương trình hoạt náo chào đón du khách đến với thành phố. Đặc biệt, chương trình “hái lộc đầu xuân” với quà tặng là các vouchers của các điểm tham quan, nhà hàng, quà tặng đặc sản địa phương dành tặng cho du khách trong thời gian trải nghiệm tại thành phố.

Các du khách hái lộc đầu năm.Ảnh: NGÔ QUANG

Các du khách hái lộc đầu năm.Ảnh: NGÔ QUANG

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, sở Du lịch hoàn toàn tin tưởng và kỳ vọng vào năm 2023 ngành du lịch thành phố sẽ khôi phục và đạt con số tiệm cận như năm 2019 trước khi có dịch COVID-19. Ngoài ra sở sẽ thúc đẩy, mở rộng khai thác các thị trường mới cũng như sẽ đón chuyến bay từ các trung tâm tài chính du lịch trong khu vực.

Sở Du lịch cho biết thêm, tổng hợp từ các hãng hàng không, tổng số chuyến bay đến Đà Nẵng dịp tết Âm lịch từ ngày 20 đến ngày 26-1 ước tính đạt 768 chuyến với hơn 98.000 lượt khách.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm