Đà Nẵng đón chuyến bay quốc tế đầu năm tới xông đất

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã tổ chức chào đón những hành khách quốc tế xông đất.

Video: Đà Nẵng đón chuyến bay quốc tế đầu năm tới xông đất

Sáng 22-1, nhằm mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Trung, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng tổ chức chào đón những hành khách quốc tế xông đất Đà Nẵng.

Chuyến bay VZ964 chở khoảng 100 hành khách từ Băng Cốc (Thái Lan) đã hạ cánh xuống thành phố Đà Nẵng lúc 09 giờ 10 phút.

Đà Nẵng đón chuyến bay quốc tế đầu năm tới xông đất ảnh 1

Đón những hành khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng.Ảnh: NGÔ QUANG

Tại lễ đón đã diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật múa lân chào mừng, chương trình hoạt náo chào đón du khách đến với thành phố. Đặc biệt, chương trình “hái lộc đầu xuân” với quà tặng là các vouchers của các điểm tham quan, nhà hàng, quà tặng đặc sản địa phương dành tặng cho du khách trong thời gian trải nghiệm tại thành phố.

Đà Nẵng đón chuyến bay quốc tế đầu năm tới xông đất ảnh 2

Các du khách hái lộc đầu năm.Ảnh: NGÔ QUANG

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, sở Du lịch hoàn toàn tin tưởng và kỳ vọng vào năm 2023 ngành du lịch thành phố sẽ khôi phục và đạt con số tiệm cận như năm 2019 trước khi có dịch COVID-19. Ngoài ra sở sẽ thúc đẩy, mở rộng khai thác các thị trường mới cũng như sẽ đón chuyến bay từ các trung tâm tài chính du lịch trong khu vực.

Sở Du lịch cho biết thêm, tổng hợp từ các hãng hàng không, tổng số chuyến bay đến Đà Nẵng dịp tết Âm lịch từ ngày 20 đến ngày 26-1 ước tính đạt 768 chuyến với hơn 98.000 lượt khách.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.