Đồng loạt xử lý buôn bán hàng rong cho tài xế trên quốc lộ 1

Sở GTVT TP.HCM vừa ra văn bản gửi Ban An toàn giao thông TP.HCM về tình trạng buôn bán hàng rong trên tuyến quốc lộ (QL) 1.

Theo sở, hiện nay trên tuyến QL1 đoạn qua địa bàn TP Thủ Đức, quận 12, quận Bình Tân, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh có tình trạng người dân đi bộ trong phần đường chính ô tô để bán hàng rong (nước uống, thuốc lá...) cho tài xế và xuất hiện cả xe đẩy tay bán hàng rong chiếm dụng lòng đường…

Nhằm chấn chỉnh tình trạng trên, Sở GTVT TP kiến nghị Ban An toàn giao thông triển khai đến các đơn vị chức năng có liên quan thực hiện xây dựng kế hoạch chuyên đề xử lý tình trạng buôn bán hàng rong trên tuyến QL1 và triển khai thực hiện quyết liệt, đồng loạt ngay trong tháng 12. Đồng thời có biện pháp ngăn chặn việc tái diễn tình trạng buôn bán hàng rong trên tuyến QL1.

Tăng cường công tác tuyên truyền bằng các hình thức phù hợp nhằm góp phần tạo chuyển biến đối với tình trạng buôn bán hàng rong trên tuyến QL1, tuyên truyền các quy định xử phạt đối với hành vi vi phạm này. 


Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm