Đồng Nai: Cần chấn chỉnh ngay tình trạng tiếp dân

Ngày 24-11, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, dẫn đầu tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) số 1, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Nhơn Trạch và huyện Long Thành để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10 (QH khóa XIV).

Đồng Nai: Cần chấn chỉnh ngay tình trạng tiếp dân ảnh 1
Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, tiếp xúc cử tri tại huyện Nhơn Trạch và huyện Long Thành. Ảnh: VH

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao hoạt động của QH, nhất là các phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp vừa qua.
Đặc biệt, nhiều cử tri kiến nghị đến đoàn ĐBQH một số vấn đề tại địa phương như khiếu kiện về đất đai, tình trạng phân lô bán nền, xây dựng trái phép trên diện tích đất nông nghiệp, đất công, ô nhiễm môi trường do việc xả nước thải ở một số khu công nghiệp, tình trạng quy hoạch chậm triển khai nhiều dự án, công tác tiếp công dân…
Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri, ông Võ Văn Thưởng đã phát biểu chia sẻ về những vấn đề mà cử tri quan tâm. Đặc biệt nhiều cử tri đã phản ánh, kiến nghị nhiều vấn đề, tuy nhiên cũng có nhiều vấn đề cũ, trong đó có những vấn đề còn tồn tại kéo dài cần được các sở, ngành của tỉnh và của huyện quan tâm giải quyết dứt điểm, không để bức xúc của nhân dân bị kéo dài.
Bên cạnh đó, ông Võ Văn Thưởng cũng đề nghị chính quyền địa phương phải chấn chỉnh ngay tình trạng tiếp công dân, tăng cường gặp gỡ, đối thoại, giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội.
“Sao có trường hợp dân đăng ký cả năm trời mà không gặp được lãnh đạo? Lãnh đạo huyện phải rà lại xem cách tiếp dân cho đúng theo quy định pháp luật, xem vừa qua làm có đúng không. Quan điểm của Đảng, Nhà nước là mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, trường hợp cán bộ vi phạm phải xử lý nghiêm khắc hơn người dân”.
Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.