Đồng Nai khánh thành bệnh viện 600 giường bệnh

BV Đa khoa khu vực Long Khánh là BV đạt chuẩn hạng hai, được xây dựng trên diện tích 61.000 m2, quy mô tối đa 600 giường bệnh với tổng kinh phí hơn 750 tỉ đồng. 

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Huỳnh Minh Hoàn, BV Long Khánh được khởi công xây dựng cuối năm 2012, gồm một khối nhà điều trị bảy tầng, khối nhà khám bệnh đa khoa ba tầng, khối nhà khoa lây hai tầng và một số khối nhà khác. BV có tám phòng mổ; được đầu tư nhiều thiết bị y tế hiện đại như máy MRI 1.5 tesla, máy CT.Scanner 64 lát cắt, máy chụp mạch máu, máy X-quang kỹ thuật số, thiết bị mổ nội soi ổ bụng có monitor… 

Ngoài việc thực hiện chức năng khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn Long Khánh, BV còn tiếp nhận, điều trị các trường hợp bệnh nặng, phức tạp từ các BV huyện chuyển đến và chăm sóc sức khỏe người dân vùng giáp ranh của tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.