Đồng Nai: Trong vòng 24 giờ phát hiện 10 ca nghi nhiễm COVID-19

Chiều 27-6, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, tính đến đầu giờ chiều cùng ngày toàn tỉnh ghi nhận thêm 4 ca nghi nhiễm COVID-19, trong đó có 1 cadương tính lần 1. 

Như vậy tổng số ca nghi nhiễm trong toàn tỉnh Đồng Nai từ đêm 26-6 đến chiều ngày hôm nay lên 10 ca. Tất cả 10 ca này đều có liên quan đến ổ dịch chợ Hóc Môn (TP HCM).

UBND TP Biên Hòa họp khẩn với cơ quan chức năng địa phương để bàn phương án chống dịch. Ảnh: VH. 

Liên quan đến 10 ca nghi nhiễm COVID-19, lực lượng chức năng đã đưa đi cách ly tập trung 200 trường hợp F1 và hàng ngàn trường hợp F2 cách ly tại nhà. Lực lượng chức năng tập trung lấy mẫu bệnh phẩm và tiến hành xét nghiệm cho khoảng 1.000 người liên quan.

Theo ngành Y tế của tỉnh Đồng Nai, dự báo sẽ có thể xuất hiện thêm một số ca dương tính với COVID-19 trong thời gian tới.

Các lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa, phong tỏa tạm thời một số địa điểm có liên quan đến các ca nghi nhiễm để phun khử khuẩn, điều tra, truy vết, nhằm không để bỏ sót đối tượng nguy cơ cao.

Ngành Y tế khuyến cáo người dân có liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn và những ca nghi nhiễm khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế để khai báo và được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm