Đông Nam Á có “vua sân cỏ” ở World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ông vua duy nhất của Đông Nam Á làm nhiệm vụ World Cup 2022 là ai?

Một ngày sau khi Chủ tịch Hội đồng Trọng tài FIFA Pierluigi Collina công bố danh sách trọng tài, trợ lý làm nhiệm vụ tại World Cup 2022 thì Đông Nam Á có...niềm vui.

Vị trọng tài duy nhất của “vùng trũng bóng đá thế giới” Đông Nam Á được FIFA mời làm nhiệm vụ là trọng tài Muhammad Taqi, 35 tuổi người Singapore.

Đông Nam Á có “vua sân cỏ” ở World Cup 2022 ảnh 1

Đông Nam Á duy nhất có trọng tài Muhammad Taqi được FIFA mời làm nhiệm vụ tại World Cup 2022 với nhiệm vụ trợ lý VAR. Ảnh: ST

Vua sân cỏ Taqi của Singapore được chọn vào danh sách một trong 24 trợ lý VAR và cũng là trọng tài duy nhất của Đông Nam Á có tên làm nhiệm vụ World Cup 2022.

Như lời cựu còi vàng Collina tuyên bố, phương châm chọn vua sân cỏ cho World Cup 2022 là lấy chuyên môn làm hàng đầu.

World Cup 2018 tại Nga ông Taqi cũng từng được FIFA mời vào lớp tập huấn để làm nhiệm vụ. Nhưng bốn năm về trước “nho chưa chín” nên Taqi không được “chốt” trong danh sách cuối cùng. Lần này tuổi 35 thì kinh nghiệm đã tốt nên Taqi tạo được niềm tin và thể hiện chuyên môn tốt.

Muhammad Taqi làm nghề là vì niềm đam mê. Tuổi 15, Taqi đã thích làm "vua sân cỏ" theo ước muốn của cha và ông nội. Anh không thích chơi bóng mà chỉ thích cầm còi phán quyết trên sân.

Sai lầm của MU vì không sớm bán Ronaldo

Sai lầm của MU vì không sớm bán Ronaldo

(PLO)- Cựu chiến lược gia tạm quyền của Manchester United, Ralf Rangnick được cho là hết lời khuyên CLB bán Cristiano Ronaldo vào tháng Giêng năm nay để không lãng phí số tiền mua siêu sao người Bồ Đào Nha nhưng bất lực.
Giá trị của chức vô địch AFF Cup

Giá trị của chức vô địch AFF Cup

(PLO)- Đội tuyển nữ Việt Nam từng đăng quang AFF Cup 2019 trên đất Thái Lan và cuộc chơi lần này ở Philippines việc bảo vệ chức vô địch càng giá trị hơn khi sân chơi đấy còn có thêm đại diện Úc.